VÌ SAO CHỌN HPU?

 

  • Chương trình đào tạo

HPU là một trong 20 trường tốp đầu được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia trong đợt kiểm định đầu tiên của Việt Nam. Chương trình đào tạo các chuyên ngành của HPU được xây dựng trên cơ sở chuẩn mực chương trình đào tạo của một số đại học tiên tiến thuộc tốp 500 Thế giới, có điều chỉnh để phù hợp với thực tế của Việt Nam. Nhiều chuyên gia quốc tế, học giả fulbright đã tham gia hỗ trợ trong quá trình xây dựng và triển khai chương trình đào tạo của Nhà trường. 

Chương trình đào tạo của HPU được xây dựng theo định hướng ứng dụng, đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội; giúp người học phát triển tốt các năng lực, kỹ năng, phẩm chất phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Mỗi chương trình đào tạo gồm có các môn chuyên ngành cốt lõi, các môn cơ sở chung của ngành và các môn bổ sung nâng cao của chuyên ngành hoặc các môn tự chọn chung của các ngành đào tạo.

Nhờ có sự liên thông ngang giữa các ngành đào tạo nên sinh viên có thể học cùng lúc và được cấp 2 bằng tốt nghiệp của 2 chuyên ngành đào tạo; ví dụ sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn yêu cầu thì có thể đăng ký và được học thêm chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp từ học kỳ thứ 3. 

Một số sinh viên có kết quả học tập tốt sau 1 năm học đầu tiên, có trình độ ngoại ngữ IELTS 6.5 hoặc tương đương trở lên có thể được Nhà trường hỗ trợ chuyển tiếp sang học ở một số trường đại học của Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ thuộc tốp 500 của Thế giới đã ký kết hợp tác với Nhà trường. 

Thực hiện, triển khai chương trình đào tạo là 120 giảng viên và cán bộ quản lý của Trường, là các GS, TS, NGƯT, ThS có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đảm nhiệm; nhiều người trong số đó là Tiến sĩ được đào tạo từ các đại học danh tiếng của thế giới như Đại học bang Tasmania (Úc), Đại học La Trobe (Úc), Đại học RMIT (Úc), Đại học Weimar (Đức), Đại học Odetxa (Nga), Đại học Vân Nam (Trung Quốc), Đại học Quốc lập Cao Hùng (Đài Loan), vv…

Top 50 các trường đáng học nhất Việt Nam
96% giảng viên là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ

  • Môi trường học tập, hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng

Trở thành sinh viên của HPU có nghĩa là bạn được tham gia một môi trường giáo dục mở và thân thiện; môi trường mà ở đó tiếng nói của sinh viên luôn được lắng nghe và tôn trọng vì đó là nền tảng hình thành nên các quyết sách của Nhà trường. Định kỳ hàng tháng sinh viên có thể đăng ký trực tiếp gặp Hiệu trưởng Nhà trường, có thể đề xuất, kiến nghị với Nhà trường thông qua hệ thống tiếp nhận ý kiến online trên trang website và fanpage của Trường, qua hệ thống lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về giảng dạy và học tập, vv… Ngoài ra, sinh viên còn có thể thông qua đại diện của mình tham gia đóng góp ý kiến trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo mới, xây dựng các nội quy, quy định liên quan đến sinh viên.

Trở thành sinh viên của HPU cũng có nghĩa là bạn được học tập, rèn luyện trong một môi trường dạy và học nghiêm túc, không có tiêu cực; giúp bạn rèn luyện phẩm chất, ý chí của người công dân toàn cầu, biết đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và tự chịu trách nhiệm về các quyết định của mình. Bạn có cơ hội rèn luyện, phát triển các kỹ năng hợp tác giải quyết vấn đề và các kỹ năng cần thiết khác của người công dân của thế kỷ 21 thông qua học tập và tham gia, trải nghiệm rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện, tham gia các câu lạc bộ sinh viên. 

100% sinh viên ra trường đạt chuẩn B1 Châu Âu
và có chứng chỉ Tin học văn phòng Quốc tế

Trong quá trình học tập tại ngôi nhà chung HPU, bạn còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ thông qua các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: Thư viện điện tử hàng đầu ở Việt Nam theo xếp hạng của Webometrics, với 9.906 đầu sách, 5.142 đồ án, khóa luận và 29.584 tài liệu điện tử; Kết nối với cơ sở dữ liệu tạp chí khoa học và công nghệ quốc tế của 2 nhà xuất bản Emerald Publishing Limited và SAGE Publications Limited; mạng wifi miễn phí để tra cứu tài liệu học tập trong phạm vi toàn trường; các nhóm tư vấn học tập; Tư vấn du học quốc tế; Phòng Y tế học đường với đầy đủ trang thiết bị, thuốc men cần thiết; Căng tin sinh viên; Hệ thống phòng tập, sân bóng đá, thể thao, bể bơi thông minh tại Khu liên hợp thể thao - Khách sạn sinh viên rộng hơn 20.000 m2 của Nhà trường. Sinh viên có kết quả học tập rèn luyện cao đều được Nhà trường cấp học bổng học tập, tạo cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Bạn cũng có cơ hội được học, thi ngay tại Trường và được cấp các chứng chỉ quốc tế như tin học văn phòng IDCL, Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, Chứng chỉ tiếng Trung HSK, vv… 

  • Kết nối doanh nghiệp

HPU ký kết hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tập đoàn lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên không những có nhiều cơ hội thực tập mà còn là cơ hội làm việc phù hợp. Trong quá trình học tập, sinh viên HPU được đi thực tế, thực hành và thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu để làm quen với môi trường nghề nghiệp, tiếp cận và có cơ hội ứng dụng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. 

30% sinh viên có cơ hội học tập tại nước ngoài

Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp của Trường hoàn toàn có thể ứng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Thực tế đã có nhiều đợt tuyển dụng, số lượng sinh viên tốt nghiệp của Trường không đủ để giới thiệu, cung cấp cho các nhà tuyển dụng. HPU là nơi Vingroup, Vietnam Airlines, Regina, Viettravel và rất nhiều doanh nghiệp khác tin tưởng và đã về tuyển dụng nhân sự. Nhiều năm qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp luôn đạt mức khá cao; ví dụ năm 2008 là 93,46%, năm 2020 là 90,1%.

76% sinh viên ra trường có việc làm sau 6-7 tháng