KHOA DU LỊCH


 

    Trong cuộc sống hiện đại, khi mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì Du lịch đã trở thành một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sống của con người. Du lịch là ngành công nghiệp “không khói” mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tài nguyên du lịch dồi dào, thị trường khách du lịch lớn nhưng ngành du lịch lại chưa phát triển tương xứng. Vì vậy Du lịch được đánh giá là một ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay.

     Nếu bạn có đam mê với “chủ nghĩa xê dịch”, làm du lịch bạn sẽ có cơ hội đi mọi nơi từ trong nước đến nước ngoài. Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa là cách nhanh nhất để bạn kết bạn bốn phương, nâng cao hiểu biết, vốn sống, bao dung với các khác biệt văn hóa.

Học Du lịch giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng trong cuộc sống và công việc. Đó là sự linh hoạt trong xử lý các tình huống, là sự chỉn chu tỉ mỉ trong từng chi tiết công việc, là khả năng thuyết phục đối phương, là khả năng tổ chức và điều khiển đám đông. Đặc biệt, đây là ngành dịch vụ “làm dâu trăm họ” nên kỹ năng làm thỏa mãn nhu cầu của khách nhưng vẫn phải giữ được phẩm giá và lòng tự trọng của bản thân rất quan trọng.

Chương trình học tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với hệ thống các môn học chuyên sâu về kinh doanh lữ hành, khách sạn đảm bảo khi ra trường bạn có thể tiếp cận được công việc tại các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú một cách nhanh chóng. Ngoài ra việc tiếp cận với các môn học khoa học xã hội nhân văn giúp sinh viên có cơ hội làm việc cả trong lĩnh vực xã hội nhân văn ngoài du lịch.

Giảng viên giảng dạy trong chương trình năng động, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm thực tế, đã tham gia vào hoạt động trong các doanh nghiệp du lịch lớn trong cả nước, được tu nghiệp trong và ngoài nước…

Bạn được học tại môi trường đào tạo tốt: Cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, projector, phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn và đặc biệt là việc liên kết với các cơ sở kinh doanh du lịch khiến sinh viên có cơ hội thực tập trong các cơ sở du lịch chuyên nghiệp hàng đầu Hải Phòng.

Thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy, cùng với các giảng viên trong toàn trường, giảng viên của Khoa Du lịch đã tích cực xây dựng hệ thống bài giảng điện tử và tăng cường các nội dung thực hành, thực tế môn học cơ sở ngành và chuyên ngành. Đặc biệt, từ năm học 2019 – 2020 Khoa đã tiến hành chỉnh sửa Chương trình đào tạo theo hướng tăng cường tối đa số giờ sinh viên được thực tập, thực tế, thực hành, giảm số giờ học lý thuyết. Đưa vào hai nội dung đưa sinh viên đến làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

Sinh viên Khoa Du lịch thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

  Sinh viên Khoa Du lịch thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
Từ năm học 2011 - 2012, Khoa Du lịch đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng phòng thực hành nghiệp vụ bàn - buồng phục vụ môn học Thực hành Nghiệp vụ Khách sạn, góp phần vào việc nâng cao kỹ năng thực hành và khả năng tiếp cận thực tế của sinh viên.