Hiện nay xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Việc học thêm nhiều ngoại ngữ sẽ là một lợi thế to lớn, mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội du học và việc làm. Sinh viên theo học khoa Ngoại Ngữ có thể tham gia vào thị trường lao động với các lĩnh vực vô cùng đa dạng như: trong các tổ chức thương mại, kinh doanh, tài chính – ngân hàng, các hãng hàng không, cơ quan ngoại giao, các công ty kinh doanh với nước ngoài, các công ty nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam, các cơ sở du lịch, lữ hành, cơ quan quản lí du lịch, đài phát thanh – truyền hình, nhà xuất bản, thư viện, sở ngoại vụ, sở tư pháp, các tổ chức ngoại giao, các công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ, các cơ sở giáo dục và đào tạo,…

Đặc biệt, bên cạnh các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh – Nhật, Ngôn ngữ Anh – Trung  Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Quản lý và Công Nghệ Hải Phòng còn mở thêm ngành Ngôn ngữ Anh-Hàn. Như chúng ta đã biết, đến thời điểm hiện tại có trên 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng đang rót vốn đầu tư vào nước ta. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện có trên 100,000 người Hàn Quốc đang cư trú. Có thể nói việc mở ngành ngôn ngữ Hàn là một bước đi đúng đắn tiếp cận xu thế của Khoa Ngoại Ngữ, đào tạo nguồn nhân lực cho một thị trường đầy tiềm năng. 

Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, trong suốt 24 năm qua, các thế hệ sinh viên khoa Ngoại Ngữ ra trường đều đạt được những bước tiến lớn trong sự nghiệp, có thể kể đến: Nguyễn Đức Thuận- Giám Đốc Công ty Đóng Tàu đông  Bắc- CSV K2, Đoàn Xuân Bảo -Giám đốc công ty THHH Trường Anh – CSV K2, Phạm Hữu Thế-Giám đốc Trung tâm Anh ngữ MyEnglish – CSV K1, Vũ Thị Giang- Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Dương Kinh, Đoàn Minh Tuấn-Phóng viên báo Hải Phòng – CSV K9.  Bên cạnh đó, có rất nhiều CSV hiện đang là giảng viên các trường Đại học, phóng viên Đài truyền hình Việt Nam, chuyên viên tại các công ty lớn.

Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU)tiền thân là Bộ môn Ngoại ngữ, được thành lập vào ngày 10/06/2011.Khoa tổ chức đào tạo hệ Đại học chính quy gồm các chuyên ngành sau:

1. Ngôn ngữ Anh

2. Ngôn ngữ Anh - Hàn

3. Ngôn ngữ Anh – Nhật

4. Ngôn ngữ Anh - Trung

Ngoài ra, Khoa Ngoại ngữ cũng đảm nhận đào tạo ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các khoa khác trong trường.

Với mong muốn tạo môi trường tốt nhất cho việc dạy và học ngoại ngữ, góp phần quan trọng cho sự hội nhập của HPU với khu vực và trên thế giới, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động luôn thay đổi, Khoa Ngoại ngữ thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và mở các chuyên ngành mới cũng như các môn học mới. Hiện nay Khoa có đội ngũ giảng viên 100% đạt trình độ tiến sĩ và thạc sĩ. Ngoài ra, hàng năm, Khoa cũng có các giảng viên là tình nguyện viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như: Úc, Anh, Mỹ  tham gia giảng dạy. 

Trong quá trình công tác, giảng viên Khoa Ngoại ngữ luôn trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, liên tục cập nhật xu thế mới của dạy và học Ngoại ngữ. Khoa  thường xuyên tổ chức hội thảo và các khóa tập huấn chuyên môn với sự hỗ trợ của các học giả đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới và các Trung tâm khảo thí ủy quyền uy tín như Hội thảo Bài thi Cambridge, bài thi TOEIC, Hội thảo Classroom Observation, Hội thảo Giảng dạy và đánh giá Bài thi IELTS …Bên cạnh đó, với phương châm giảng dạy gắn với yêu cầu thực tiễn, tăng cường khả năng cạnh tranh của sinh viên HPU khi tốt nghiệp, Khoa Ngoại ngữ đã xây dựng và tiên phong triển khai các chương trình giảng dạy tiếng Anh, Trung, Nhật chất lượng cao, áp dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế vào đánh giá trình độ Ngoại ngữ cho sinh viên (cụ thể: bài thi Cambridge: Flyers, KET, PET, bài thi TOEIC cho tiếng Anh,  bài thi HSK cho tiếng Trung, bài thi JLPT cho tiếng Nhật).


Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham gia Hội thảo Giảng dạy và đánh giá Bài thi  IELTS

Không chỉ chú trọng công tác đào tạo sinh viên, Khoa Ngoại ngữ cũng thường xuyên tạo cơ hội và khuyến khích các em tham gia các chương trình giao lưu, các cuộc thi Olympic Ngoại ngữ với sinh viên các trường trong phạm vi thành phố cũng như cả nước với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh giúp các em cọ sát, trao đổi phương pháp học Ngoại ngữ tốt hơn. Có thể kể đến cuộc thi Olympic Ngoại ngữ các trường Cao đẳng và Đại học khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc, cuộc thi Vô địch tiếng Anh Hải Phòng, Culture Camp 2019…


Sinh viên HPU tham gia Hội thi Olympic Ngoại ngữ khối các trường Cao đẳng, Đại học khu vực Duyên Hải phía Bắc…


…. và chương trình … 


…Culture Camp 2019…


…và BootCamp 2021Trưởng khoa: TS Trần Thị Ngọc Liên
Chuyên ngành : Ngôn ngữ Anh
Lĩnh vực nghiên cứu:
- Phân tích diễn ngôn
- Phương pháp nghiên cứu khoa học
- Văn học Anh Mỹ
- Phiên dịch
- Biên dịch
Email: lienttn@hpu.edu.vn
Phó trưởng khoa: ThS Nguyễn Thị Huyền
Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh
Lĩnh vực nghiên cứu:
- Phương pháp giảng dạy
- Lý thuyết tiếng Anh
- Tiếng Anh chuyên ngành
Email: nguyenthihuyen@hpu.edu.vn
        Khoa Ngoại Ngữ hiện có 16 giảng viên cơ hữu, gồm 02 tiến sĩ và 14 thạc sĩ được đào tạo quy chuẩn từ nhiều trường đại học danh tiếng trong nước, có năng lực chuyên môn sâu, kỹ năng sư phạm tốt, rất năng động, nhiệt huyết, yêu nghề và thân thiện với sinh viên. Do đặc thù của môn ngoại ngữ các giảng viên luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng, cập nhật thông tin mới đưa vào bài giảng. Bên cạnh trình độ chuyên môn, với tư duy tiến bộ, nhạy bén, các giảng viên của Khoa luôn  nhiệt tình hỗ trợ cho sinh viên  trong việc tư vấn học tập cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên.
         Đặc biệt, công tác nghiên cứu khoa học là thế mạnh của đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại Ngữ. Có rất nhiều bài viết có chất lượng cao của giảng viên trong Khoa đã được đăng trong các tạp chí uy tín như bài báo  “Kỳ thị giới tính ngầm ẩn trong cách thể hiện cảm xúc bằng ngôn từ ở các bình luận bóng đá trên báo Tiếng Anh và Tiếng Việt: Một phân tích diễn ngôn phê phán”  của thạc sĩ Phan Thị Mai Hương được đăng trong Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội. Niềm đam mê nghiên cứu khoa học cũng được các giảng viên trong khoa lan tỏa đến các em sinh viên. Riêng trong năm học 2020-2021, 16 đề tài NCKH của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã được thông qua.


Giảng viên khaa Ngoại ngữ

Địa chỉ : Tầng 3 nhà G số 36 Đường Dân Lập – Dư Hàng Kệnh - HP

Email: nn@hpu.edu.vn 

Tel:0225.38600758

       Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, rất nhiều cựu sinh viên (CSV) Khoa Ngoại Ngữ đã đạt được những bước tiến lớn trong sự nghiệp, có thể kể đến: Nguyễn Đức Thuận- Giám Đốc Công ty Đóng Tàu đông  Bắc- CSV K2, Đoàn Xuân Bảo -Giám đốc công ty THHH Trường Anh – CSV K2, Phạm Hữu Thế-Giám đốc Trung tâm Anh ngữ MyEnglish – CSV K1, Vũ Thị Giang- Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Dương Kinh. Bên cạnh đó, có rất nhiều CSV hiện đang là giảng viên các trường Đại học, phóng viên Đài truyền hình Việt Nam, phóng viên báo Hải Phòng, chuyên viên tại các công ty lớn. 

        Tiếp bước truyền thống tốt đẹp của các anh chị khóa trước, các bạn sinh viên hiện đang theo học tại khoa Ngoại Ngữ  không ngừng nỗ nực phấn đấu, trau dồi kiến thức, rèn luyện tư cách đạo đức, hoàn thiện các kỹ năng mềm. Với những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, năm học 2019-2020 bạn Bùi Thị Minh Ngọc đến từ lớp NA2001 ngành Ngôn ngữ Anh và bạn Bùi Thanh Thảo, sinh viên lớp NA2001N ngành Ngôn ngữ Anh Nhật đã trở thành tấm gương tiêu biểu được Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hải Phòng và Hội sinh viên trường công nhận, trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” các cấp.


Bùi Thị Minh Ngọc lớp NA2001 khoa Ngoại Ngữ trong lễ vinh danh sinh viên 5 tốt cấp thành phố