NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN
- ĐIỆN TỬ

Kỹ thuật điện - điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, tự động hóa, xử lý tín hiệu, viễn thông. Như vậy, ngành điện – điện tử có mặt trong mọi thiết bị, hệ thống ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề  sản xuất kinh doanh trong cuộc sống.

 

Điều đó có nghĩa là trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề của đời sống xã hội đều có nhu cầu rất lớn về nhân lực đối với ngành Điện – Điện tử. Hơn nữa, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật thì cơ hội phát triển của người hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng rất thuận lợi. 

Thu nhập bình quân của lao động ngành Điện – Điện tử thuộc hạng cao, trung bình từ 8 triệu đến 20 triệu đồng hàng tháng cho các nhân lực có trình độ kỹ sư trở lên. Điều này là một động lực cho những người học đang tìm kiếm cơ hội học tập và nghề nghiệp cho mình.

Khoa Điện – Điện tử của Trường Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Hải Phòng được kế thừa từ Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng trước đây, Khoa  được thành lập từ 2 bộ môn Điện tự động công nghiệp và Điện tử. Là một trong những khoa mũi nhọn của Nhà trường, trải qua gần 25 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Điện – Điện tử hiện nay đã có đội ngũ giảng viên cơ hữu vững mạnh, 100% đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, đặc biệt có 1 Giáo sư, 2 Tiến sĩ, và 4 giảng viên có trình độ thạc sỹ.

TS. Đoàn Hữu Chức - Trưởng khoa Điện điện tử


Sinh viên khoa điện - Thực tế tại doanh nghiệp

Hiện nay Khoa đang thực hiện một số chương trình đào tạo sau:

Đại Học:
- Chuyên ngành Điện tử - Truyền thông;
- Chuyên ngành Điện lạnh;
- Chuyên ngành Điện tự động công nghiệp.
Liên thông Cao đẳng lên Đại học:
- Chuyên ngành Điện tự động công nghiệp;
- Chuyên ngành Điện tử - Truyền thông;
Để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa, hàng năm Khoa liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa kiến tập, thực tế, thực hành tại các doanh nghiệp lớn và uy tín hoạt động trong lĩnh vực Điện – Điện tử như VNPT, Vietel, các công ty điện lực, …
Đồng thời Khoa cũng hỗ trợ nhiều sinh viên nhận học bổng thạc sỹ của những trường đại học uy tín nước ngoài. Đã có nhiều sinh viên đi học thạc sỹ tại nước ngoài như các sinh viên Ngô Quang Vỹ lớp DC701, Nguyễn Thái Vĩnh lớp DC901,  Bùi Quang Chung lớp ĐT1101, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Thị Năm lớp ĐT 1201. Cựu sinh viên Ngô Quang Vỹ đã bảo vệ thành công luậ án tiến sĩ tại trường Đại Học Trùng Khánh Trung Quốc. Những điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa trong suốt gần 25 năm qua.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa hiện có 06 người đều có trình độ trên đại học. Trong đó có 01 Giáo sư, 01 tiến sỹ. Hàng năm, Khoa cũng mời thêm các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Điện – Điện tử tham gia giảng dạy cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn.

Trưởng khoa: TS. Đoàn Hữu Chức
Chuyên ngành: Kỹ thuật Điện tử
Hướng nghiên cứu chính:
- Kỹ thuật siêu cao tần
- Ứng dụng vi điều khiển
Liên hệ:
Email: chucdh@hpu.edu.vn
Phone: 0904513379

Giảng viên: GS.TSKH Thân Ngọc Hoàn
Chuyên ngành: Kỹ thuật điều khiển
Hướng nghiên cứu chính:
- Lý thuyết điều khiển
- Máy điện

Giảng viên: ThS. Nguyễn Văn Dương
Chuyên ngành: Điện tử
Hướng nghiên cứu chính:
- Xử lý tín hiệu
- Kỹ thuật điều khiển
- Điện tử công suất
Giảng viên: ThS. Đỗ Anh Dũng
Chuyên ngành: Điện tự động
Hướng nghiên cứu chính:
- Kỹ thuật điện tử
- Điện tử ứng dụng.
Giảng viên: ThS. Nguyễn Đoàn Phong
Chuyên ngành: Thiết bị điện – điện tử
Hướng nghiên cứu chính:
- Tự động hóa
- Điện tử công suất
- Thiết bị điện
Giảng viên: ThS. Phạm Đức Thuận
Chuyên ngành: Điện tự động
Hướng nghiên cứu chính:
-Kỹ thuật số
-Kỹ thuật điều khiển
-Điện tử ứng dụng

Cựu sinh viên tiêu biểu

Trải qua 24 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo được nhiều lớp kỹ sư cung cấp nguồn nhân lực chất lương cao cho ngành Điện – Điện tử nước nhà. Đã có nhiều cựu sinh viên tiếp tục học tập nghiên cứu và phát triển sự nghiệp đúng với chuyên ngành tốt nghiệp. Một số cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa như 

1. Thạc sỹ Trần Hữu Trung – Lớp ĐT101 – Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

2. Tiến sỹ Ngô Quang Vỹ - Lớp ĐC701 - Giảng viên Khoa Điện – Điện tử Trường Đại Học Thủy Lợi.

3. Thạc sỹ Nguyễn Văn Cảnh – Lớp ĐC 801- Nghiên cứu viên - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng- Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng

4. Nghiên cứu sinh Nguyễn Thái Vĩnh – Nghiên cứu sinh tại tỉnh Hồ Nam -Trung Quốc.

5. Thạc sỹ Đinh Thế Nam – Lớp ĐC901.

6. Kỹ sư Nguyễn Văn Phong – Lớp ĐT 1201 - Giám đốc Công ty Tiên Phong.


Địa chỉ: Tầng 3 nhà G số 36 Đường Dân Lập – Dư Hàng Kệnh - HP

Email: khoadt-dhql&cnhp@hpu.edu.vn; chucdh@hpu.edu.vn

Tel: 0225.38600757 - 0904513379


CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Tin tức -