Kỹ sư Điện tự động Công nghiệp được đào tạo có phẩm chất chính trị tốt, có tư cách đạo đức tốt, có năng lực tổ chức và động viên mọi người hoàn thành nhiệm vụ. Nắm vững kiến thức cơ bản về lý thuyết và thực hành ,nắm vững được chuyên môn về ngành điện, kiến thức về tự động hóa hệ thống, các chức năng làm việc của người kỹ sư điện trong các nhà máy.

Có khả năng tiếp thu kiến thức mới về công nghệ và kỹ thuật, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

CĐRC1  Về kiến thức
-Có kiến thức cơ bản về toán học và khoa học tự nhiên để tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và làm nền tảng để học tập, nghiên cứu ở trình độ cao hơn.
-Phân tích được về cấu tạo, về nguyên lý hoạt động và các quá trình điện-từ-cơ-nhiệt trong các mạch, các hệ thống , thiết bị điện, các hệ thống điện tử  công suất và các hệ thống điện tử để có thể thiết kế, vận hành, khai thác các phần tử và hệ thống điện..
-Có kiến thức để phân tích, đánh giá chất lượng của hệ điều khiển một dây chuyền, hệ thống tự động hóa quá trình sản xuất.
-Xây dựng bài toán,  lựa chọn phương án thiết kế, cấu trúc thích hợp cho hệ thống điều khiển và tự động hóa sản xuất.
-Lắp đặt, cài đặt, lập trình điều khiển và hiệu chỉnh các khâu đơn lẻ, tích hợp cho một số dây chuyền tự động hóa ứng dụng điều khiển bằng PLC, Vi điều khiển, máy tính, các bộ điều khiển.
CĐRC2 Về kỹ năng:
-Giao tiếp hiệu quả với đối tác và cộng đồng
-Có kỹ năng làm việc thuần thục các công việc chuyên môn như thiết kế, lắp ráp, vận hành  các thiết bị và hệ thống điện.
CĐRC3 Về ngoại ngữ: 
-Có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ B1 theo khung đánh giá trình độ ngoại ngữ của cộng đồng chung Châu Âu để giao tiếp và giải quyết những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ
CĐRC4  Về tin học:
- Đạt chuẩn chứng chỉ tin học quốc tế, khai thác hiệu quả các phần mềm chuyên dụng chuyên ngành điện, điện tử, những phần mềm tiện ích mới. Có khả năng xây dựng thuật giải cho các bài toán điều khiển và lập trình mô phỏng.
CĐRC5  Về phẩm chất đạo đức
-Biết tuân thủ pháp luật, tôn trọng sự khác biệt về văn hóa
-Có ý thức  trách nhiệm công dân, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có tinh thần hợp tác trong làm việc nhóm, có khả năng tự nghiên cứu, tư duy sáng tạo, làm việc độc lập.
CĐRC6  Về sức khỏe:
-Có kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, về thể dục thể thao; vận dụng tốt những kiến thức đó để bảo vệ và thường xuyên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực bản thân.
Sau khi tốt nghiệp kỹ sư điện tự động công nghiệp có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất lớn có độ tự động hóa cao như nhà máy cán thép nhà máy xi măng, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất .. đồng thời cũng có thể công tác tại các xí nghiệp sản xuất các thiết bị điện, các  linh kiện điện, điện tử, các thiết bị phù trợ khác. Tóm lại kỹ sư tốt nghiệp ngành Điện tự động Công nghiệp có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất công nghiệp.
- Làm các bộ giảng dạy tại các trường cao đẳng và trung cấp Công nghiệp.
- Sau khi học cao học có thể làm cán bộ giảng dạy tại các trường đại học công nghệ 
- Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Điện tự động Công nghiệp có thể học cao học tất cả các lĩnh vực thuộc về ngành kỹ thuật điện sau khi bổ xung một số môn chuyên ngành theo yêu cầu của cơ sở đào tạo. 

Tổ chức giảng dạy và học tập

Việc tổ chức giảng dạy và học tập được thực hiện tại trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng và tại các nơi sinh viên được bố trí đến thực tập nghề nghiệp, thực hành và trải nhiệm thực tế. Đội ngũ giảng viên đảm nhiệm là các giảng viên cơ hữu của Nhà trường và các giảng viên thỉnh giảng có uy tín từ các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý và các trường đại học trong và ngoài nước.

Điều kiện tốt nghiệp

Để có thể tốt nghiệp sinh viên cần phải :

Tích lũy đủ số tín chỉ do chương trình đào tạo ngành yêu cầu gồm: các môn học lý thuyết trong khung chương trình, các môn thực tập tay nghề, thực tập tốt nghiệp. Ngoại ngữ đạt chuẩn B1 châu âu. Tin học theo yêu cầu của nhà trường. Thực hiện và bảo vệ thành công một đồ án tốt nghiệp cuối khóa trước hội đồng tốt nghiệp do Hiệu trưởng quyết định.