Thực tế môn học tại nhà máy Nhiệt điện Phả Lại- huyện Chí Linh- tỉnh Hải Dương và Khu xử lý nước thải sinh hoạt Bãi Cháy – Thành phố Hạ Long
20 tháng 3, 2021 bởi
Thực tế môn học tại nhà máy Nhiệt điện Phả Lại- huyện Chí Linh- tỉnh Hải Dương và Khu xử lý nước thải sinh hoạt Bãi Cháy – Thành phố Hạ Long
Trần Hữu Trung


Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, Ngày 6 và 7/5/2014 TS. Nguyễn Thị Kim Dung- Phó Chủ nhiệm khoa, GV Hoàng Thị Thúy, GV Nguyễn Thị Tươi đã đưa các em sinh viên khoa Môi trường khóa 15 đi thực tế môn học Xử lý khí, Xử lý nước thải, Giám sát và quản lý môi trường biển.

Địa điểm thực tế môn học của các em là nhà máy Nhiệt điện Phả Lại- huyện Chí Linh- tỉnh Hải Dương và Khu xử lý nước thải sinh hoạt Bãi Cháy – Thành phố Hạ Long. Đây là những địa điểm đã từ lâu có uy tín về xử lý môi trường và đáng để các sinh viên đến tham quan, học tập.

Địa điểm các em đến đầu tiên là nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, thị trấn Phả Lại, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những nhà máy nhiệt điện lớn ở nước ta. Nhà máy đã được đầu tư dây chuyền công nghệ xử lý nước thải và khí thải hiện đại do Đan Mạch tài trợ.

Thầy và trò tại nhà máy Nhiệt điện Phả Lại

Cán bộ của nhà máy đang giới thiệu với sinh viên về dây chuyền công nghệ.


Địa điểm thứ 2 đoàn đến tham quan là Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt Bãi Cháy là một trong những nhà máy có hiệu quả xử lý tốt nhất trong hai nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt của Công ty cổ phần đô thị Hạ Long.

Đến đây các em được gặp cựu sinh viên Nguyễn Thị Hương (Môi Trường khóa 7) hướng dẫn tận tình quy trình hoạt động của nhà máy.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hương (Môi Trường khóa 7) đang thuyết minh với các em sinh viên về quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải Bãi Cháy.

 

Cán bộ kỹ thuật đang hướng dẫn sinh viên về hệ thống điều khiển của nhà máy

Chuyến đi thực tế giúp các em sinh viên hiểu biết thêm công nghệ xử lý nước thải, khí thải và môi trường biển của Việt Nam, đồng thời đây là dịp giúp các em sinh viên biết cách thu thập và xử lý các thông tin.

Chuyến đi thực tế không những trau dồi thêm kiến thức mà còn giúp các em sinh viên gắn bó, đoàn kết hơn, thấu hiểu tình đồng đội và kỷ niệm một thời đáng nhớ!

Nguyễn Thị Tươi