"Tài sản của Sinh viên HPU có gì?"
8 tháng 1, 2022 bởi
"Tài sản của Sinh viên HPU có gì?"
Trịnh Trung Thành


Tác giả: Nguyễn Thị Mai Linh – Khoa Quản trị Kinh doanh

Nói đến “tài sản”, chắc hẳn nhiều người luôn nghĩ đó là tiền bạc, siêu xe, nhà chung cư, biệt thự…Nhưng với sinh viên HPU hiện nay thì “tài sản” ấy chính là nhân cách, vốn sống, thể lực và trí lực. Đầu tư làm gia tăng giá trị “tài sản” ấy chính là đầu tư cho chính mình. Tiền bạc cũng chỉ là phương tiện chỉ để trao đổi hàng hóa, biệt thự cũng chỉ là nơi trú ngụ, siêu xe cũng chỉ là phương tiện giống như những cỗ xe ngựa thời cổ đại… những thứ đó rồi sẽ lạc hậu theo thời gian. 


Ảnh: Sinh viên HPU thi đấu bóng đá, rèn luyện thể lực

Khi mà nhiều bạn trẻ bây giờ đa phần dành thời gian để chơi game, sống ảo, cà phê với bạn bè... thì không ít sinh viên HPU luôn cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện. Họ luôn tích cực trong học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội, các phong trào xã hội. Họ cũng luôn ý thức về việc rèn luyện thể lực.  


Ảnh: Sinh viên HPU bảo vệ kết quả nghiên cứu khoa học và đề án môn học

Hơn ai hết những sinh viên thế thế hệ Z này càng hiểu rằng, đầu tư cho “tài sản” của chính mình ấy là thực sự cần thiết. Khi bạn dồn hết tâm sức, nỗ lực học tập, rèn luyện trí lực, thể lực, học hỏi mọi kỹ năng trong việc công việc và cuộc sống thì bạn sẽ có được những “tài sản” ấy.


Ảnh: Sinh viên HPU tình nguyện tham gia tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống sự lây lan của Covid-19 và  phục vụ công tác tiêm chủng Vacxin

Họ luôn sống với một tinh thần hào sảng, cho đi không tính toán. Họ cho đi những giọt máu hồng của mình để cứu lấy những người cần máu khi nguy cấp. Họ sẵn sàng tình nguyện ra nơi tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống sự lây lan của Covid -19, hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng Vacxin… 


Ảnh: Sinh viên HPU tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo

“Tài sản” của họ có được ở đây là luôn mang trong mình tâm thế hào sảng, tập tính sẵn sàng cho đi, sẵn sàng buông bỏ, không tiểu nông vụn vặt, ích kỷ, không cố bám víu. Từ đó sẽ hình thành nên suy nghĩ của thế hệ doanh nhân trong tương lai, sẵn sàng làm lại, sẵn sàng thay đổi khi cần.