Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế
19 tháng 4, 2016 bởi
Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế
Trần Hữu Trung


Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế được thành lập 02/07/2012 trên cơ sở hợp nhất Phòng Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế với Trung tâm Ngôi sao tương lai.

Trưởng phòng: TS. Trần Đức Nga

Đội ngũ: 01 Thạc sĩ, 07 Cử nhân, Kỹ sư

TS. Trần Đức Nga – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế

Nhận thấy tầm quan trọng của việc định vị thương hiệu và xây dựng hình ảnh trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế đã mạnh dạn xây dựng mục tiêu và định hướng phát triển với nhiệm vụ chính là kết nối, xây dựng, duy trì, và nâng cao vị thế của trường đối với công chúng cũng như với các đối tác trong và ngoài nước. 

Nhằm đưa hình ảnh nhà trường đến gần hơn với đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn Hải Phòng và các vùng lân cận, bộ phận Quan hệ Công chúng- tiền than là trung tâm Ngôi sao Tương lai đã không ngừng nỗ lực, phát huy những thành tích đã đạt được thông qua các lớp giảng dạy kỹ năng sống cho sinh viên tại Đại học Dân lập Hải Phòng và các trường phổ thông trên địa bàn thành phố; tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập, phương pháp tiếp cận thực tế, định hướng nghề nghiệp cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Giao lưu kỹ năng sống với học sinh trường THPT An Dương

Để đưa sinh viên đến gần với nhau và gắn bó với nhà trường, phòng đã tổ chức các hoạt động thường niên tạo tiếng vang lớn như Back to Uni( Chào đón sinh viên vào năm học mới); HPU Camp & Gala dinner (Chào đón tân sinh viên). Bên cạnh đó các cuộc thi “ I love HPU” 2015 và “ Ngôi sao thuyết trình” do phòng tổ chức cũng đã mang đến những thành công đáng ghi nhận.

Back to Uni 2015 

HPU camp & Gala dinner 2015

Ngoài việc quảng bá hình ảnh của nhà trường đến với công chúng, phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế còn góp phần hỗ trợ sinh viên tại trường và các cựu sinh viên tìm việc làm thông qua những “Hội chợ việc làm”; kết hợp với các nhà tuyển dụng tìm kiếm những việc làm phù hợp với sinh viên của trường.

Bộ phận Hợp tác Quốc tế đã và đang luôn luôn nỗ lực hết sức đóng vai trò đáng kể trong chiến lược quốc tế hóa nhà trường. Với hai nhiệm vụ chính hiện nay của công tác Hợp tác Quốc tế là trao đổi sinh viên và du học, Phòng không ngừng tìm kiếm những cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài để tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm tại các môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Mỗi năm, Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp 40- 50 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại trường. Phòng đã đưa hàng trăm sinh viên đi học trong chương trình trao đổi sinh viên tại các nước Trung Quốc, Philippines… đồng thời cũng đón tiếp các sinh viên nước ngoài đến học tập tại trường. 

Sinh viên Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây và Đại học Bách khoa Quế Lâm tham gia HPU Camp 2015.

Bên cạnh các cơ hội học bổng toàn phần và bán phần tại Trung Quốc, chương trình du học của phòng cũng đã phát huy được vai trò tích cực trong việc đưa học sinh sang học tập tại Nhật Bản, Australia… 

Lễ chia tay học sinh đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2016 

Với đội ngũ cán bộ năng động, nhiệt tình, tâm huyết, cùng với việc đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp, sáng tạo, Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế đã từng bước tháo gỡ, khắc phục được những khó khăn, tìm ra những giải pháp mới cho việc thực hiện các mục tiêu đề ra. Chắc chắn với sức trẻ và sự say mê, cán bộ phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác Quốc tế sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển bền vững chung của nhà trường.

Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế