Liên hoan chia tay du học sinh kỳ nhập học tháng 10/2016
10 tháng 10, 2016 bởi
Liên hoan chia tay du học sinh kỳ nhập học tháng 10/2016
Trần Hữu Trung


Trong không khí cả nước tưng bừng cho các hoạt động chào đón năm học mới, Đại học Dân lập Hải Phòng vừa qua đã tổ chức buổi liên hoan chúc mừng các bạn du học sinh Nhật Bản, những bạn sẽ nhập học vào tháng 10 tới đây. Trải qua 6 tháng không ngừng học tập và phấn đấu, các bạn học viên không những hoàn thành xuất sắc chương trình học tập tiếng Nhật và đỗ chứng chỉ N5 với điểm số rất cao mà vui hơn nữa một số bạn đã đạt chứng chỉ N4.

Học viên có thành tích học tập tốt

Trong buổi liên hoan, các bạn du học sinh được chia sẻ về hành trang trước khi du học tại đất nước mặt trời mọc. Những kinh nghiệm thực tế về cuộc sống, phong tục tập quán của người dân Nhật Bản, cách thức thiết lập mục tiêu, cách sống tự lập, sống chan hòa và thiết lập mối quan hệ tốt với bạn bè khắp năm châu đã được thảo luận. Những điều này đã mở ra cho các em một con đường mới vừa hấp dẫn vừa thách thức.

Thảo luận, chia sẻ về hành trang du học

Đặc biệt, Thầy Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT nhà trường đã có những lời dặn dò sâu sắc tới các bạn du học sinh:“Khi du học, các bạn trẻphải giữ gìn danh dự cá nhân, đằng sau các em còn là gia đình, là nhà trường và là Tổ quốc Việt Nam. Hãy làm cho mọi người được tự hào về mình”.

Thầy Bùi Tá Ký – CT HĐQT dặn dò du học sinh 

Đại diệnchophụ huynh, ông Đàm Văn Bổ đã phát biểu:“Cám ơnnhà trường, các Thầy/cô đã hỗ trợ đồng hành cùng các cháu để các cháu có được thành công bước đầunhư ngày hôm nay.Đây là một bước ngoặtrất lớntrong cuộc đời, một chặng đường hoàn toàn mới, hi vọngcác con sẽ nỗ lực tối đa,vững tin,để đạt đượcước mơ”.

Ngày lên đường đã tới gần, các bạn hãy giữ gìn sức khỏe, chủ động, chuẩn bị thật tốt để bước vào một kỳ nhập học mới với quyết tâm cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Thanh Giang - Phòng QHCC & HTQT