HPU gặp gỡ các tình nguyện viên của Tổ chức Lattitude tại VN
17 tháng 2, 2014 bởi
HPU gặp gỡ các tình nguyện viên của Tổ chức Lattitude tại VN
Trần Hữu Trung


Sáng 15/2/2014, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng vui mừng chào đón đoàn tình nguyện viên của Tổ chức Lattitude tại Việt Nam về làm việc tại trường.

  1. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị:Tôi tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ gặt hái được nhiều thành công, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của SV, CB-GV nhà trường

 

Tiếp đoàn về phía nhà trường có GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị, TS. Trần Đức Nga – Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế, ThS. Đặng Thị Vân – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Giáo dục Thể chất.

Trong thời gian tới các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ các giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Bộ môn Giáo dục Thể chất trong việc giúp sinh viên thực hành giao tiếp tiếng Anh có hiệu quả, hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho các bé của trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế và hỗ trợ các học viên là GV, CB-NV của trường nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Về phía nhà trường sẽ hỗ trợ hết sức mình cho các tình nguyện viên về điều kiện ăn nghỉ, sinh hoạt, hướng dẫn các quy định, lịch giảng dạy, giới thiệu các câu lạc bộ sở thích của trường,... giúp các tình nguyện viên nhanh chóng hòa nhập và hoàn thành tốt vai trò của mình, đồng thời có nhiều cơ hội khám phá về văn hóa, phong tục, danh lam thắng cảnh Việt Nam.

 

ThS. Đặng Thị Vân – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ trao đổi với các tình nguyện viên Lattitude về lịch hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh

Chương trình Lattitude tại Việt Nam là một Chương trình đã ký hiệp định hợp tác giữa tổ chức phi chính phủ Lattitude và Bộ Giáo dục - Đào tạo nước ta. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã hợp tác với Lattitude trong suốt 10 năm qua và được Lattitude Việt Nam đánh giá rất cao. Đoàn tình nguyện viên của Lattitude về cộng tác tại trường lần này gồm 6 thành viên: Kate Michelle Hughes, Katicia Leigh Hewitt, Tina Dawn Mccormick, Celeste Anne Bell, Bodhi Oliver Ferris và Thomas Alexander Irwin, đến từ hai nước Úc và New Zealand.

Có thể nói, sự hợp tác giữa HPU và Lattitude Việt Nam là một trong những hoạt động rất thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn tiếng Anh cho SV, CB-GV, góp phần quan trọng cho sự hội nhập của trường với khu vực và trên thế giới.

Nguyễn Thị Thơm