Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương”
29 tháng 11, 2013 bởi
Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương”
Trần Hữu Trung


Sáng 09/12/2012, Đoàn Thanh niên trường ĐHDL Hải Phòng phối hợp với Nhóm Tình thân SOS Hải Phòng tổ chức thực hiện chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình công tác của đoàn được tổ chức lồng ghép cùng Lễ ra quân “Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2012” của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Ninh.

Đ/c nguyễn Tiến Độ thay mặt đoàn công tác và đại diện Đảng ủy xã Quảng An tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia đoàn công tác có có đ/c nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phụ trách nhóm Tình thân SOS cùng 50 bạn sinh viên tình nguyện của nhóm(gồm sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố) và trường ĐHDL Hải Phòng. Chương trình tình nguyện đã được nhóm Tình thân SOS và Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng triển khai phát động từ trước đó hơn 1 tháng. Trong khoảng thời gian trên, các bạn sinh viên tình nguyện của nhóm Tình thân SOS đã quyên góp được hàng trăm bộ quần áo ấm và chăn, màn. Tại buổi lễ, nhóm Tình thân SOS và Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng đã trao tặng 30 suất quà bao gồm quần áo ấm, chăn màn và tiền mặt trị giá 200.000đ/suất cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau lễ ra quân, các bạn sinh viên tình nguyện đã cùng đoàn viên thanh niên địa phương tham gia làm con đường liên thôn tại thôn An Sơn, xã Quảng An.

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia làm đường cùng đoàn viên thanh niên địa phương

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian 1 ngày, nhưng thông qua chương trình đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố cùng chung sức giúp đỡ các vùng khó khăn góp phần, đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thành phố và tuổi trẻ nhà trường chào mừng thành công Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XII và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.


Đoàn Thanh niên