Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016
17 tháng 3, 2016 bởi
Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016
Trần Hữu Trung


Thực hiện Kế hoạch năm học, chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2015 - 2016, Khoa Môi trường và BCH Liên chi đoàn Khoa đã tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2016 vào ngày 15/3/2016.

Sản phẩm handmade được làm bởi chính các bạn sinh viên

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng. Tại Việt Nam chương trình đã trở thành sự kiện hằng năm được tổ chức trên khắp các tỉnh, thành của cả nước. Với thông điệp “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, mỗi hành động nhỏ của người dân như: tắt, không sử dụng các thiết bị điện không cần thiết; khóa vòi nước khi không sử dụng; đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa,... sẽ tạo ra ý nghĩa lớn trong việc tiết kiệm năng lượng, góp phần giảm khí thải nhà kính, giảm thiểu các tác động do biến đổi khí hậu gây nên.

Tại Đại học Dân lập Hải Phòng, Giờ Trái Đất đã trở thành 1 hoạt động thiết thực được tổ chức hằng năm, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên. Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất là chương trình mở đầu cho sự kiện “Giờ Trái Đất 2016” với chuỗi các hoạt động văn nghệ, trò chơi, triển lãm đồ tái chế, handmade.

Từ những cành hoa anh đào được làm bằng nguyên liệu tái chế, đến các gian hàng, khu vực tổ chức trò chơi thu gom rác thải - đổi quà; tất cả đều được giảng viên và sinh viên Khoa Môi trường chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ đầu tháng 3. Nhờ đó, dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn của các giờ ra chơi ngày 15/3/2016 nhưng chương trình đã thu hút được sự tham gia đông đảo sinh viên trong trường.

Chương trình hưởng ứng là một hoạt động thiết thực nhằm truyền thông cho “Giờ Trái Đất 2016” được Khoa Môi trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng và Câu lạc bộ phát thanh HPU tổ chức vào 20h00 thứ Bẩy ngày 19/3/2016 tại Nhà tập đa năng - Khách sạn sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng, hứa hẹn đem lại 1 sự kiện bổ ích cho sinh viên.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Trò chơi ném chai nhựa vào thúng rác

Trò chơi bịt mắt đập chai nhựa

Cán bộ, giảng viên Nhà trường cũng tham gia chương trình hưởng ứng

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia chương trình

 

(Bài: Vũ Công Minh - CT1801, Ảnh: Hùng Sơn - ĐC1802)