Chúc mừng những Phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà” nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3
28 tháng 11, 2013 bởi
Chúc mừng những Phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà” nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3
Trần Hữu Trung


Có một câu nói rất hay “Đằng sau thành công của mỗi người đàn ông, bao giờ cũng có bóng dáng của một người phụ nữ”. Quả đúng như vậy, góp vào thành công của mỗi người đàn ông là sự cố gắng không mệt mỏi và những hy sinh thầm lặng của người phụ nữ. Không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ, lễ giáo phong kiến tề gia – nội trợ, người phụ nữ hiện đại đã ngày càng khẳng định được vị thế to lớn của mình trong xã hội.

Vượt qua rào cản, định kiến và áp lực của gia đình, xã hội, họ đã thể hiện được bản lĩnh và năng lực của mình - đặc biệt trong những môi trường và ngành nghề cần đến sự tận tâm và lòng nhiệt thành. Giáo dục là một trong những môi trường như vậy.

Với một trường mới thành lập thì khó khăn thách thức là rất lớn, đòi hỏi phải có sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể, ở trong môi trường đó chúng tôi đã cảm nhận rất rõ điều này. “Phần lớn” cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Trường Đại học dân lập Hải Phòng là nữ - những người một bên gánh trên vai công việc gia đình, một bên phải gánh trách nhiệm nặng nề của tập thể, của nhà trường nhưng họ đã làm và làm rất tốt công việc của người phụ nữ trong gia đình và công việc của người giảng viên, người cán bộ trong nhà trường; góp phần đưa Đại học dân lập Hải Phòng từ một trường thiếu thốn về vật lực, non trẻ về nhân lực trở thành một trong những trường đứng đầu khối Giáo dục ngoài công lập. Như vậy, sẽ là rất đúng nếu nói rằng “Đằng sau thành công của một ngôi trường bao giờ cũng có bóng dáng của những người phụ nữ đảm đang”.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, chúng tôi- ‘phần nhỏ” của Nhà trường, xin gửi đến những người phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà” lời cảm ơn chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn xinh đẹp, trẻ trung và ngày càng có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa.

Hoàng Tuấn