Chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu
23 tháng 4, 2016 bởi
Chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu
Trần Hữu Trung


Máu của chúng ta là một dược phẩm vô giá, chưa có một thứ thuốc nào thay thế được , cũng như chưa nơi nào chế tạo được. Mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải truyền máu, không có máu cấp cứu và điều trị người bệnh sẽ chết.

Thực hiện kế hoạch công tác của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu năm 2016, nhằm khắc phục tình trạng khan hiến máu trong dịp hè 2016. Ngày 20/4/2016, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức “ Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong cán bộ, nhân viên, giáo viên và sinh viên nhà trường.

Mặc dù cơn mưa lớn trong đêm làm lụt lội, gây cản trở giao thông nhiều tuyến phố, nhưng ngay từ đầu giờ sáng các sinh viên tình nguyện của trường đã có mặt để sẵn sàng giúp đỡ và chăm sóc người hiến máu tình nguyện, cùng với đông đảo sinh viên làm thủ tục đăng ký và khám sức khỏe sàng lọc trước khi hiến máu.

Đây là một hoạt động nhân đạo của trường được diễn ra đã từ nhiều năm nay đã tạo nên một thói quen hiến máu nhắc lại rất tốt trong sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng, cho nên các bạn làm thủ tục rất nhanh chóng và quá trình hiến máu chỉ mất khoảng thời gian trong vòng 10 – 30 phút.

Chỉ trong 01 ngày đã tiếp nhận được 357 đơn vị máu ( trong đó 117 đơn vị máu 250ml và 240 đơn vị máu 350 ml ) của cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường, như vậy sẽ có thêm nhiều người bệnh được cứu sống.

Một số hình ảnh từ ngày hội hiến máu:

 

Sinh viên đăng ký tham gia hiến máu 

 

Sinh viên tình nguyện trực tiếp hiến máu.

 

Thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường, Thầy Bùi Bá Ngọc - Ban CTSV, Bác Đặng Kim Hải - Ban bảo vệ là những người đã nhiều lần tham gia hiến máu

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - Khoa Ngoại ngữ đã được tặng giấy khen của Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố vì thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo

Cô Bùi Thị Kim Oanh - PGĐ Trung tâm Thư viện là người tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo 

 

Nữ sinh ĐHDL Hải Phòng tham gia hiến máu

 

Cặp đôi sinh viên nam thanh, nữ tú ĐHDL cùng nhau hiến máu

 

Chăm sóc người hiến máu tình nguyện


Nguyễn Thị Hồng Quyên