Chi bộ tham gia chỉ đạo công tác đảm bảo chất lượng và thanh tra
9 tháng 5, 2016 bởi
Chi bộ tham gia chỉ đạo công tác đảm bảo chất lượng và thanh tra
Trần Hữu Trung


Chi bộ Đảm bảo chất lượng và Thanh tra được Đảng ủy Nhà trường giao nhiệm vụ phụ trách hai đơn vị là Phòng Quản lý khoa học & Đảm bảo chất lượng và Ban thanh tra giáo dục Nhà trường. Đây là hai lĩnh vực công tác đặc biệt quan trọng nhưng cũng rất nhiều thách thức.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, trong nhiều năm qua hai đơn vị đã phối kết hợp và tích cực hỗ trợ lẫn nhau khá tốt trong công tác. Cán bộ của mỗi đơn vị đều tham gia hỗ trợ hoạt động chuyên môn với đơn vị kia; như cùng tham gia công tác thanh tra định kỳ, tham gia công tác đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng ISO9001, tham gia các hoạt động đảm bảo chất lượng vv...
Quá trình cộng tác chặt chẽ giữa hai bên đã giúp mỗi bên nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu, nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác chuyên môn của mình. Ví dụ, tham gia đánh giá nội bộ công tác quản lý chất lượng theo ISO9001 giúp cho Ban Thanh tra nắm rõ hơn các quy trình quản lý, các văn bản tài liệu được lưu giữ; do đó giúp cho công tác thanh tra sau này được thuận lợi hơn rất nhiều nhờ có hệ thống minh chứng rõ ràng minh bạch. Tham gia công tác xây dựng các Đề cương chi tiết môn học và dự giờ giảng theo phương pháp giảng dạy mới đã giúp Ban Thanh tra đóng góp được nhiều ý kiến quý báu giúp xây dựng và quản lý tốt hơn các môn học được giảng dạy theo đề cương mới vv...
Ngoài các hoạt động chuyên môn, hai đơn vị còn nhiều lần cùng liên kết tổ chức các hoạt động khác. Các hoạt động nhân đạo từ thiện, thăm hỏi người ốm đau đến các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan học hỏi vv... được hai bên cùng tổ chức càng làm cho các thành viên trong hai đơn vị thêm gắn bó, thân thiết với nhau hơn.
Chính sự phối hợp chặt chẽ và tích cực hỗ trợ lẫn nhau giữa hai đơn vị dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng đã giúp cả hai đơn vị nhiều năm qua đều đạt được danh hiệu thi đua cao của Nhà trường. Chi bộ Đảng cũng liên tục được bình chọn là Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đ/c Phạm Văn Thiện cùng các cán bộ trong Ban Thanh tra
Có được thành tích trên, không thể không nhắc tới vai trò của một Đảng viên trong Chi bộ, đó là đ/c Phạm Văn Thiện, nhiều năm là Bí thư của Chi bộ. Người đã bao năm gắn bó, chia sẻ ngọt bùi cùng cán bộ giảng viên Nhà trường, đã đảm nhiệm nhiều cương vị công tác chủ chốt như Trưởng Phòng đào tạo, Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, rồi Ban Đảm bảo chất lượng và ISO, và Trưởng Ban Thanh tra. Ở vị trí công tác nào cũng thấy ở Đồng chí sự gần gũi quan tâm đến anh em trong đơn vị, sự trăn trở, nhiệt tâm, nhiệt tình và trách nhiệm cao với công việc, với sự phát triển chung của Nhà trường. Xin kính chúc Đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe.


TS. Nguyễn Tiến Thanh