Chi bộ Quản trị kinh doanh tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2010-2013
26 tháng 11, 2013 bởi
Chi bộ Quản trị kinh doanh tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2010-2013
Trần Hữu Trung


Ngày 11/4/2010, Chi bộ Quản trị kinh doanh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2010-2013. Đến dự đại hội có GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thị Mai, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường.

Đại hội đã nghe đồng chí Hòa Thị Thanh Hương, Bí thư chi bộ báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết lần I của chi bộ Quản trị kinh doanh, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động chi bộ nhiệm kì II (2010-2013).

Chi bộ Quản trị kinh doanh, Đảng bộ trường ĐH Dân lập Hải Phòng hiện có 22 Đảng viên, trong đó có 7 Đảng viên chính thức và 15 Đảng viên dự bị, các Đảng viên là các cán bộ giảng viên công tác tại bộ môn Quản trị kinh doanh và các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Trong hai năm của nhiệm kỳ thứ nhất, chi bộ QTKD đã tổ chức kết nạp được 16 đồng chí, trong đó 10 đồng chí là sinh viên. Báo cáo nêu bật được tình hình đặc điểm và những nét hoạt động đặc thù của Chi bộ QTKD về các mặt lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và các đoàn thể đạt được kết quả tốt, năm 2008 chi bộ QTKD đạt “chi bộ trong sạch vững mạnh”, Năm 2009 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.
Trong phương hướng, nhiệm vụ cho hoạt động nhiệm kỳ tới của Chi bộ QTKD đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuyên môn; tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chi bộ tiếp tục quan tâm bồi dưỡng giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quần chúng ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên, phấn đấu bồi dưỡng và kết nạp cho 30 Đảng viên mới. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã đề ra những mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ này, 100% các giảng viên trẻ sẽ thi đỗ cao học, 8 giáo viên thi đỗ và theo học chương trình nghiên cứu sinh, 100% Đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó 30% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ phấn đấu là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đại hội cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp và giải pháp nâng cao chất lượng của chi bộ cho nhiệm kì tới.
Phát biểu tại Đại hội, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đã chúc mừng các đồng chí được tín nhiệm bầu vào chi ủy mới, đồng thời đánh giá cao các hoạt động của Chi bộ QTKD, biểu dương các thành tích mà Chi bộ cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ đã đạt được trong thời gian qua; ghi nhận Chi bộ QTKD với truyền thống đoàn kết, thống nhất với tinh thần chủ động sáng tạo, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú mang tính đặc thù có ý nghĩa đã góp phần vào thành công chung của ĐH Dân lập Hải Phòng; đồng thời nhấn mạnh, Chi bộ QTKD cần phải lãnh đạo làm tốt trong nhiệm kỳ mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, phát huy trí tuệ tập thể, khai thác những mặt thuận lợi của chi bộ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu những nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra góp phần xây dựng Đảng bộ ĐH Dân lập Hải Phòng, xây dựng ĐH Dân lập Hải Phòng ngày càng lớn mạnh.

Đại hội đã bầu Chi ủy mới gồm 2 đồng chí Hòa Thị Thanh Hương, giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Cao Thị Hồng Hạnh, giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Nguyễn Thanh Tùng