Cảm xúc của những chiến sĩ Cảnh sát PCCC về ngôi trường HPU
30 tháng 11, 2013 bởi
Cảm xúc của những chiến sĩ Cảnh sát PCCC về ngôi trường HPU
Trần Hữu Trung


Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập trường vừa qua, một trong những nhân tố góp phần vào thành công của các sự kiện đó là sự tham gia của những chiến sĩ cảnh sát thuộc Chi đoàn Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy nên ngay khi triển khai kế hoạch tổ chức Đêm nhạc hội “Ngày hội tựu trường - Khúc hát mừng sinh nhật”, ban tổ chức chương trình đã liên hệ với Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 1, đơn vị đóng trên địa bàn đường Quán Nam - phường Kênh Dương (Lê Chân) để được hỗ trợ, giúp đỡ đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong quá trình tổ chức sự kiện. Ngay khi nhận được thư mời của ban tổ chức, tối 13/9, các chiến sĩ của Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã đến tham dự chương trình vừa trong tâm thế của những khách mời, vừa trong tâm thế của những người đi làm nhiệm vụ. Không chỉ đến để đảm bảo công tác PCCC cho sự kiện mà các đồng chí còn rất nhiệt tình trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự cho đêm hội diễn ra một cách suôn sẻ.

Ngay sau khi kết thúc đêm nhạc hội, các chiến sĩ đã viết một lá thư gửi tới Hiệu trưởng và Đoàn Thanh niên nhà trường để cảm ơn vì đã mời các đồng chí đến tham dự một đêm nhạc hội vui vẻ và ý nghĩa. Kèm theo đó, các chiến sĩ cũng bày tỏ cảm xúc của mình về ngôi trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Đoàn Thanh niên xin được chia sẻ nội dung lá thư kèm theo những dòng cảm xúc của các chiến sĩ thuộc Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 1.

“Thật là khó để có thể diễn đạt hết những cảm xúc của những cá nhân đại diện cho BCH Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đến tham dự đêm nhạc hội “Ngày hội tựu trường - Khúc hát mừng sinh nhật” của trường Đại học Dân lập Hải Phòng ngày 13 tháng 9 vừa qua. Chúng tôi - mỗi người một cảm xúc khi từ đêm nhạc hội trở về, nhưng ai cũng như ai, đều có chung một suy nghĩ thầm cảm ơn ban tổ chức đã mời chúng tôi tham dự một chương trình hay và ý nghĩa như vậy. Đó chính là lý do để chúng tôi viết lá thư cảm ơn này!

Khi nhận được giấy mời tham dự chương trình đêm nhạc hội, ban đầu đến tham dự chương trình, mỗi chúng tôi đều chuẩn bị tâm thế đi vì nhiệm vụ. Nhưng khi trở về, tâm thế đó đã thay đổi hoàn toàn, cảm xúc trong mỗi chúng tôi là mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc thường ngày thay thế bằng niềm hân hoan vui cùng thầy trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của trường, chào đón tân sinh viên vào năm học mới, xúc động bởi những đóng góp không đong đếm bằng thành tích, bằng giấy khen này khác, mà bằng người thực việc thực, chất lượng đào tạo thực được cụ thể, thực tế hóa là những con người thành đạt trong cuộc sống còn có sức thuyết phục hơn rất nhiều những danh hiệu.

Qua chương trình, chúng tôi nhận thấy mặc dù trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một ngôi trường có độ tuổi rất trẻ, nhưng những gì mà những người lãnh đạo của nhà trường cùng với các thế hệ thầy cô và sinh viên nhà trường làm đã thể hiện được tầm, thế của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Đêm nhạc hội đã đem lại cho chúng tôi một cảm nhận về khả năng cũng như phong cách tổ chức sự kiện mang tính năng động, chuyên nghiệp và hoành tráng.

Chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi được tham dự chương trình. Hy vọng rằng mối quan hệ giữa nhà trường và Phòng cảnh sát PCCC số 1 nói chung, và giữa Đoàn trường và Chi đoàn Phòng cảnh sát PCCC số 1 nói riêng sẽ ngày càng gắn bó, thân thiết hơn và tiếp tục có những buổi giao lưu đoàn kết trong các hoạt động.

Xin kính chúc tập thể ban lãnh đạo, thầy cô và sinh viên nhà trường một năm học mới thành công!”

Sau đêm nhạc hội, ngày 20/9 trong chương trình Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường, các chiến sĩ Chi đoàn Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã gửi lẵng hoa tươi thắm tới chúc mừng. Ngày 27/9, các đồng chí còn tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong việc giảng dạy đầu khóa cho tân sinh viên khóa 16 về công tác PCCC.

Với những việc làm thiết thực đó, Đoàn Thanh niên nhà trường cũng hy vọng sẽ thiết lập mối quan hệ giữa Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Chi đoàn Phòng cảnh sát PCCC số 1 ngày càng thêm gắn bó, thân thiết hơn.

Xem nội dung đính kèm: Thu cam on cua CSPCCC.PDF


Đoàn Thanh niên