Ấm tình thầy trò khoa Điện - Điện tử
31 tháng 10, 2016 bởi
Ấm tình thầy trò khoa Điện - Điện tử
Trần Hữu Trung


Với mong muốn gắn kết tình thầy trò trong quá trình đào tạo và học tập tại trường ĐH Dân lập Hải PHòng, chiều ngày 26/10 vừa qua, tại phòng A202 khu Giảng đường, Khoa Điện - Điện tử đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu giữa các thầy cô của Khoa với doanh nghiệp bên ngoài cùng các em sinh viên khóa 20.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng và gắn kết mối quan hệ giữa sinh viên với Khoa, nhà trường, đồng thời đây cũng là cơ hội để giảng viên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của những sinh viên khóa mới. Sinh viên được giới thiệu về Khoa, Bộ môn, chương trình đào tạo. Từ đó, các em sẽ tự xây dựng cho mình kế hoạch học tập một cách khoa học nhằm sử dụng quỹ thời gian trong 4 năm hiệu quả nhất.
Trước khi đến với buổi gặp gỡ giao lưu này, rất nhiều sinh viên chưa định hướng rõ ràng được mục tiêu nghề nghiệp và ra trường mình sẽ làm được gì trong tương lai. Điều đáng nói là rất nhiều em mang trong mình những suy nghĩ tự ti về bản thân, sợ rằng mình sẽ không thể sánh bằng các bạn bè cùng trang lứa đang theo học tại các khối trường lớn và danh tiếng trên cả nước, sợ rằng khi tham gia tuyển dụng các cơ quan, doanh nghiệp sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin việc của các em…, rất nhiều thắc mắc được các em bày tỏ với thầy cô của Khoa.
Đứng trước những băn khoăn và suy nghĩ của các em như vậy, anh Nguyễn Văn Ba - Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp điện MED (nguyên là cựu sinh viên khoa Điện khóa 3) đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân và bí quyết thành công sau khi ra trường. Những trải nghiệm trong cuộc sống sau nhiều năm ra trường cùng những kiến thức được các thầy cô trong Khoa nhiệt tình truyền dạy đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Nhiều cựu sinh viên ra trường đã khẳng định bản thân trên rất nhiều lĩnh vực, tạo dựng được những thành công không thua kém sinh viên tốt nghiệp từ các trường công lập, trong đó có thể kể đến như:
- Đặng Quốc Huy (ĐC101) – Giám đốc xí nghiệp 4 thuộc Công ty xây lắp điện Hải Phòng.
- Lê Thành Trung (ĐC101) – Trưởng phòng kỹ thuật truyền hình cáp HP.
- Nguyễn Văn Tiệp ( ĐC601) – Trưởng phòng điều độ Thủy điện Sơn La.
- Phạm Văn Thuấn (ĐC 601) – Trưởng phòng kỹ thuật chi nhánh điện Gia Lộc, Hải Dương.
- Nguyễn Văn Cảnh ( ĐC 801) – Sở Khoa học công nghệ Hải Phòng.
….và rất rất nhiều sinh viên khác nữa.
Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ.
Khoa DDT gap go cuu sv va sv K20
“ Các em phải trau dồi kiến thức nền tảng được trang bị trên giảng đường kết hợp có ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp, chắc chắn các em sẽ tạo được mối quan hệ trong xã hội bằng chính năng lực của mình”- anh Nguyễn Văn Ba chia sẻ.
“ Chúng em mong muốn học lý thuyết đến đâu sẽ được nhà trường tạo điều kiện cho chúng em thực hành, thực tập ngay đến đó”- SV Nguyễn Đức Thuận (ĐC 2001)
“ Thầy cô giáo trong Khoa luôn sẵn sàng chỉ bảo và hỗ trợ chúng ta mọi nơi, mọi lúc. Chỉ cần chúng ta quyết tâm học tập chăm chỉ, thành tích học tập chắc chắn sẽ rất cao” - SV Lê Văn Quí (ĐC 1701)
 
Thầy Đỗ Anh Dũng và thầy Nguyễn Thái Vĩnh chia sẻ phần giảng dạy lý thuyết kết hợp thực tiễn ở khu Thực hành công nhân.
Sinh viên chăm chú lắng nghe các thầy cô chia sẻ
Không khí buổi giao lưu diễn ra rất vui vẻ
Đại diện tân sinh viên tặng hoa Thầy Trưởng khoa
“ Món quà quí giá nhất mà Thầy mong muốn nhận được là sự trưởng thành và thành công của các em trên bước đường tương lai” - GS. TSKH. Thân Ngọc Hoàn bày tỏ
Trang trọng mà ấm áp, chân thành và cởi mở là những ấn tượng tốt đẹp ban đầu mà Thầy và trò của Khoa dành cho nhau. Hy vọng về một khóa học với những sinh viên mới sẽ được đào tạo bài bản trở thành những kỹ sư có chất lượng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài thành phố là một mong ước không xa!
Phạm Thanh Huyền