20/10/2010 - Một ngày kỷ niệm đáng nhớ của chị em trường ĐH Dân lập Hải Phòng
21 tháng 11, 2013 bởi
20/10/2010 - Một ngày kỷ niệm đáng nhớ của chị em trường ĐH Dân lập Hải Phòng
Trần Hữu Trung


Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam, được sự cho phép của nhà trường, ngày 19/10/2010, Ban nữ công nhà trường đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm và thi tìm hiểu về các nữ anh hùng Việt Nam tại hội trường F301.

Đến dự lễ kỷ niệm có Ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, Ông Nguyễn Thái Ảnh - Trưởng ban tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố, Bà Bùi Thị Minh Ngọc - Ban nữ công Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng, Ông Bùi Tá Ký - Chủ Tịch HĐQTLT, GS.TS NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, các nam CB, GV, và toàn thể chị em trong trường. Và đặc biệt là sự góp mặt của 2 nữ giáo viên tình nguyện người Anh, duyên dáng trong tà áo dài truyền thống Việt Nam.

 

TS. Trần Thị Mai, Trưởng ban nữ công, ôn lại truyền thống
“Anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang” của PNVN

Buổi họp mặt được mở đầu với màn múa xòe ô đi học rộn ràng của các cháu trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế, thay lời chúc của các bé gửi tới các bà, các mẹ, các cô nhân ngày phụ nữ Việt Nam.

Thay mặt ban nữ công, TS.Trần Thị Mai, Trưởng ban nữ công, đã nhắc lại những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam đối với gia đình và xã hội từ ngàn xưa đến nay. Phụ nữ Việt Nam không chỉ “hay lam hay làm”, không chỉ là người giữ lửa thương yêu trong mỗi gia đình, mà luôn có ý chí phấn đấu, vươn lên. Nhiều người trong số họ đã đứng ra “trị quốc”, đã trở thành những nhà văn, nhà thơ, doanh nhân, giáo sư, bác sĩ,… góp phần vào sự phát triển chung của dân tộc.

Hòa chung không khí thi đua của phụ nữ cả nước, chị em phụ nữ trường ĐH Dân lập HP không chỉ chu toàn với gia đình mà còn làm tốt các công tác tại trường, và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm này, Ban lãnh đạo nhà trường và BCH Công đoàn trường đã trao khen thưởng cho 36 cán bộ nữ xuất sắc, 76 chị em giỏi việc trường đảm việc nhà. Đó là sự ghi nhận và động viên cho những cống hiến của chị em đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Tham luận trong buổi họp mặt, chị Hà Thị Bích Ngọc, giảng viên ngành Chế biến thực phẩm, đang làm nghiên cứu sinh tại ĐHQG HN đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường tới toàn thể chị em. Chị cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về quá trình nỗ lực phấn đấu để hoàn thành giai đoạn đầu luận án tiến sĩ. Cả hội trường như lặng đi khi nghe chị đọc lại những dòng nhật ký ghi vội cách đây ít ngày, để tự động viên mình vượt lên những khó khăn liên tiếp, chất chồng, và đặc biệt khi người thầy đặc biệt tôn kính, người đang hướng dẫn trực tiếp của chị bị tai biến: “…Dù khó khăn thế nào mình cũng phải cố. Nếu không đi được thì mình bò. Nếu không bò được thì mình lết để đi đến đích, chứ nhất định không chịu quỳ gối”. Đó là ý chí vươn lên tự khẳng định mình của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Phát biếu tại buổi họp mặt, Đ/c Nguyễn Văn Hưng, PCT LĐ Lao động TP Hải Phòng đã đánh giá cao những thành quả của chị em phụ nữ nhà trường, đồng thời đ/c cũng đặt niềm tin chị em sẽ đạt được những thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo.

Trong ngày vui của chị em, các đơn vị, phòng ban trong trường cũng gửi những lẵng hoa tươi thắm tới chúc mừng. “Phái mày râu” trong trường cũng dành tặng “phái đẹp” những lời chúc tốt lành nhất, đặc biệt là lời chúc rất ý nghĩa của thầy Hiệu trưởng.

Vui nhất, sôi động nhất của buổi lễ kỷ niệm là phần thi gồm 10 đội tham gia, tìm hiểu về 3 nữ anh hùng dân tộc: Nữ tướng Lê Chân, Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan. Chị em rạng rỡ trong những tà áo dài truyền thống, hào hứng so tài trong từng câu hỏi. Tiếng reo hò, những tràng pháo tay cổ vũ cho các đội chơi vang khắp hội trường. Kết quả đội Trung tâm thông tin Thư viện giành giải nhất, liên quân Văn hóa - Chế biến - Môi trường - CSCB giải nhì, Ngoại ngữ giải ba.

Buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam kết thúc trong không khí thật vui tươi, phấn khởi với đầy ắp hoa tươi, những nụ cười rạng rỡ và những lời chúc mừng. Chị em ai cũng thấy rất vui vì có một ngày 20/10 thật ý nghĩa. Không chỉ những đội thi mà tất cả các chị em đều thực sự được “chơi” trên “sân chơi lịch sử”, được giao lưu, tìm hiểu thêm về những nữ anh hùng của dân tộc. Buổi họp mặt kỷ niệm còn là dịp để các chị em được thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc, lời ca, tiếng hát của mình, được hiểu thêm về đồng nghiệp, nâng cao tinh thần đoàn kết yêu thương lẫn nhau trong chị em trường ta.

Tổ chức cuộc thi này là một sáng kiến lớn của Ban nữ công. Hy vọng Ban nữ công sẽ có nhiều sáng kiến hơn nữa trong việc tổ chức hoạt động cho chị em trong những năm sau, vui mà ý nghĩa để nâng cao đời sống tinh thần cho giới ta.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm.


Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Các bé Trường MN Hữu Nghị Quốc tế múa hát rất tự nhiên.

Chị Hà Thị Bích Ngọc - giảng viên ngành CNCBTP phát biểu tại lễ kỷ niệm

GS.Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng chúc mừng chị em

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng chị em.

Các đội sôi nổi tranh tài

MC Phạm Ngọc Mến dẫn chương trình rất duyên dáng

Cánh mày râu TTTT-TV hát tặng chị em.

Đ/c Dương Phương Anh hát tặng hội thi

Ban giám khảo làm việc rất tích cực

Đ/c Trần Trọng Bính trao quà cho các đội thi

Thầy Hiệu trưởng trao giải cho các đội nhất, nhì, ba

2 nữ giáo viên tình nguyện duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam.

Rạng rỡ niềm vui.

Nguyễn Thị Thơm