Tự học Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề - Sách mới tại Trung tâm Thông tin Thư viện
13 tháng 5, 2014 bởi
Tự học Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề - Sách mới tại Trung tâm Thông tin Thư viện
Trần Hữu Trung


Vậy làm thế nào để có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống một cách trôi chảy, chính xác và hiệu quả? Cuốn tài liệu “Tự học Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề ” do Hồng Nhung chủ biên, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành, sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện và vững chắc.
Cuốn sách gồm 29 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống với rất nhiều các từ mới liên quan và những câu nói tiếng anh giao tiếp thông dụng nhất sẽ giúp bạn không chỉ luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh thành thục, mà còn làm phong phú vốn từ vựng của bạn, giúp bạn am hiểu hơn về phong tục, tập quán, những danh lam thắng cảnh, những sinh hoạt đời thường… của con người, từ đó nhanh chóng ghi nhớ và vận dụng hiệu quả tiếng Anh vào cuộc sống. Đặc biệt những từ mới và những câu thông dụng này lại được đưa vào từng đoạn hội thoại với từng ngữ cảnh đặc biệt khác nhau. Mỗi chủ đề các bạn sẽ nghe băng 1 đoạn hội thoại thú vị để luyện kỹ năng nghe nói của mình. Hơn hết, sau mỗi bài đều có phần bài tập giúp chúng ta tự ôn luyện và nâng cao kiến thức của mình. Mỗi bài tập đều có phần đáp án tương ứng để chúng ta kiểm tra trong quá trình học tập.
Nội dung của cuốn sách:
Lesson 1: Greetings
Lesson 2: Expressing thanks
Lesson 3: Apologizing
Lesson 4: Introductions
Lesson 5: Weather
Lesson 6: Hobbies
Lesson 7: Asking the way
Lesson 8: Telephoning
Lesson 9: About jobs
Lesson 10: About the family
Lesson 11: Shopping
Lesson 12: In a restaurant
Lesson 13: In a hotel
Lesson 14: At the theatre
Lesson 15: Appointment
Lesson 16: At the post office
Lesson 17: In a bank
Lesson 18: Sport
Lesson 19: Talking about daily activities
Lesson 20: Visiting a sick friend
Lesson 21: Travelling and picnicking
Lesson 22: Looking for a job
Lesson 23: Entertaining a foreign guest
Lesson 24: Education
Lesson 25: Seeing someone off
Lesson 26: Music
Lesson 27: Money
Lesson 28: The future
Lesson 29: News.
Hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho các bạn sự yêu thích và niềm đam mê hơn nữa trong việc học tập và nghiên cứu tiếng Anh. Còn gì mong đợi hơn 1 cuốn sách hay và thú vị như thế này nữa phải không nào?
Cuốn sách hiện có tại Phòng Mượn và Phòng Đọc Mở - Trung tâm Thông tin Thư viện - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (Mã sách 2014DLv956-7, 2014MLV3825-42; Chỉ số phân loại 428).

Trung tâm Thông tin Thư viện