Trường ĐH Dân lập Hải Phòng khai giảng năm học mới 2014 - 2015
26 tháng 9, 2014 bởi
Trường ĐH Dân lập Hải Phòng khai giảng năm học mới 2014 - 2015
Trần Hữu TrungToàn cảnh buổi Lễ
Trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, ngày 24/9/2014 Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm ngày thành lập trường và chào mừng năm học mới 2014 - 2015.


Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT nhà trường đọc thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới toàn thể thầy và trò ngành Giáo dục nhân ngày khai trường

Đến dự lễ khai giảng có ông Đỗ Mạnh Hiến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hải Phòng, Ủy viên LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng; các đồng chí là Nguyên cán bộ lãnh đạo thành phố; đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức Hội thành phố; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng; lãnh đạo quận, huyện, phường, xã nơi trường đứng chân; các công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo, đài địa phương; các thành viên Hội đồng sáng lập trường, Hội đồng quản trị lâm thời, cùng toàn thể GV-CB-NV và SV nhà trường.


Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đọc diễn văn kỷ niệm ngày thành lập trường

Tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những thành tích nhà trường đạt được trong 17 năm vừa qua. Mặc dù gặp không ít khó khăn và thử thách nhưng với sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên, nhà trường đã vượt qua và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trường đã đóng góp vào sự thành công của chủ trương “xã hội hóa giáo dục” của Đảng và Nhà nước với hơn 16.000 kỹ sư, cử nhân. Bằng sự năng động, sáng tạo, ý chí quyết tâm trong học tập và làm việc, các lớp sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐHLHP đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác quan trọng khác nhau trong xã hội, rất nhiều sinh viên đã tiếp tục học lên các bậc học cao hơn như ThS, TS.

Cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy, đội ngũ GV-CB-NV nhà trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng (324 người) trong đó có 7 GS, 8 PGS, 3 Tiến sĩ khoa học, 31 Tiến sĩ và 152 Thạc sĩ (chiếm tỷ lệ gần 82%), góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo của trường. Ngoài chuẩn Tin học văn phòng quốc tế ICDL và kỹ năng sống, trường đã áp dụng chuẩn tiếng Anh khung B1 Châu Âu theo chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo vào làm điều kiện tốt nghiệp cho sinh viên, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng toàn diện… Đặc biệt, năm học 2013 - 2014 cũng là năm ghi nhận sự phát triển và khẳng định vị trí của trường trong hệ thống giáo dục đào tạo Việt Nam qua việc trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 3 ngành Thạc sĩ : Kỹ thuật Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Giáo sư - Hiệu trưởng cũng nêu lên các định hướng trọng tâm trong năm học 2014 - 2015 và chiến lược phát triển tiếp theo của nhà trường, như tích cực bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao cơ sở vật chất; đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn và nhu cầu xã hội; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,…góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng 5 tập thể, 7 CB-GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2013 - 2014, và dành hơn 1.4 tỉ đồng trao thưởng cho 26 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, 44 tân sinh viên đạt Học bổng Tuyển sinh 2014 để khuyến khích và tạo điều kiện cho các em vươn lên trong học tập.


Lễ kỷ niệm 17 năm ngày thành lập trường và chào mừng năm học mới 2014 – 2015 đã khép lại trong tiếng trống khai trường giòn vang, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới trong giảng dạy và học tập của thầy trò nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ


5 tập thể: Khoa Quản trị dinh doanh, Phòng NCKH&ĐBCL, Phòng QHCC&HTQT, Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức hành chính,


…7 cán bộ, giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tácnăm học 2013 – 2014,


…26 sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập,


…và 44 sinh viên K18 đạt Học bổng Tuyển sinh 2014 được khen thưởng trong buổi lễ


Với sự xúc động và niềm hân hoan đón chào năm học mới, Thủ khoa tuyển sinh K18 - Đào Thị Dạ Thắm thay mặt các tân sinh viên bày tỏ những suy nghĩ và tâm trạng của mình khi được trúng tuyển là sinh viên của trường


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như lời chào mừng nồng nhiệt nhất của các thầy cô và anh chị khóa trên dành cho các em sinh viên khóa mới

Nguyễn Thị Thơm