Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng chung tay cùng sự phát triển khối thư viện Thành phố
28 tháng 11, 2013 bởi
Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng chung tay cùng sự phát triển khối thư viện Thành phố
Trần Hữu Trung


Ngày 06/06/2012, đoàn cán bộ của Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hải Phòng đã đến thăm và làm việc với - Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Đón đoàn cán bộ của thư viện Thành phố do Ths. Phan Thị Thu Hương - Giám đốc, dẫn đầu có lãnh đạo và nhiều cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện trường.

Không khí làm việc rất thân mật, cởi mở

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Sau khi nghe Ths. Trần Hữu Trung, Giám đốc và các cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện HPU giới thiệu về hoạt động, về cơ sở vật chất của Thư viện của nhà trường, lãnh đạo thư viện Thành phố đã đánh giá cao các kết quả mà Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt được trong những năm qua .

Ths. Phan Thị Thu Hương - Giám đốc thư viện khoa học tổng hợp 
Thành phố trao đổi về các vấn đề hai bên cùng quan tâm

Và khẳng định, Trung tâmThông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã có chiến lược và bước đi thích hợp trong quá trình hội nhập như: áp dụng các tiêu chuẩn tiên tiến trong xử lý tài liệu, ứng dụng phần mềm quản lý thư viện điện tử Libol với nhiều tính năng mới. Với việc đầu tư 2 hệ thống thư viện điện tử Proquest và Dspace, số lượng tài liệu hiện có của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tương đương với một thư viện cấp quốc gia và là trường có hệ thống thư viện điện tử hiện đại nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện nay.

Phòng hỗ trợ công nghệ thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng

 Tại buổi gặp gỡ, các cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã chia sẻ với các cán bộ thư viện thành phố về công tác quản lý, xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất, cách thức phục vụ của trung tâm hiện nay, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ thư viện Thành phố trong khả năng cho phép về các vấn đề kỹ thuật, chia sẻ cơ sở dữ liệu,…Hai bên cũng thảo luận và thống nhất về việc sẽ tổ chức hội thảo về “Thực trạng và các giải pháp phát triển thư viện trong giai đoạn hiện nay”.

Cán bộ Thư viện thành phố cùng lãnh đạo TTTT Thư viện ĐHDL HP chụp ảnh lưu niệm

Buổi gặp gỡ đã thành công tốt đẹp. Đại diện Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố bày tỏ sự cảm ơn, chia sẻ và giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Hi vọng rằng đây sẽ là bước mở đầu cho sự hợp tác, phát triển của Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng và hệ thống thư viện của Hải Phòng nói chung trong thời kỳ mới.

Quỳnh Trang