Thông báo về việc kích hoạt truy cập cơ sở dữ liệu sách điện tử
26 tháng 7, 2021 bởi
Thông báo về việc kích hoạt truy cập  cơ sở dữ liệu sách điện tử
Trịnh Thị Dung


Căn cứ vào Thông báo số 1168/ĐHKTQD-BQLDA SAHEP ngày 15 tháng 7 năm 2021 về việc thông báo kích hoạt truy cập gói G3.02 - các CSDL sách điện tử, Trung tâm Thông tin thư viện trân trọng thông báo chương trình kích hoạt truy cập cho toàn bộ cán bộ, giảng viên và người học vào Cơ sở dữ liệu sách điện tử, chi tiết như sau:

CƠ SỞ DỮ LIỆU SÁCH ĐIỆN TỬ ELSEVIER

Elsevier là nhà xuất bản hàng đầu với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản tài liệu Khoa học – Công nghệ - Y dược học (STM – Science, Technology, Medical) về các giải pháp thông tin phục vụ quá trình ra quyết định, cung cấp các trợ giúp hiệu quả hơn, và góp phần tạo ra những khám phá quan trọng trong khoa học, công nghệ…

ScienceDirect là nền tảng khai thác dữ liệu điện tử của Elsevier trong đó có hơn 2.500 tạp chí và hơn 40.000 tựa sách điện tử uy tín, chất lượng cao, được đánh giá ngang hàng.

Cơ sở dữ liệu sách điện tử Elsevier cung cấp trong dự án Thư viện dùng chung  bao gồm 571 sách điện tử được xuất bản từ năm 2017 trở về trước. Toàn bộ sách được cấp quyền truy cập vĩnh viễn trên giao diện trực tuyến.

Link truy cập: https://www.sciencedirect.com/ 

CƠ SỞ DỮ LIỆU SÁCH ĐIỆN TỬ IG PUBLISHING

IG Publishing là nhà xuất bản thuộc tập đoàn iGroup (Asia Pacific Ltd.) - nhà cung cấp dịch vụ thông tin hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương. Kể từ năm 1999, IG Publishing đã quảng bá và cung cấp các bộ sách của nhiều nhà xuất bản danh tiếng hàng đầu trên thế giới dưới dạng sách điện tử trực tuyến với phương châm …

IG Publishing hiện đang cung cấp các đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ Khoa học Tự nhiên, Công nghệ, KHXH, Y tế, Kinh doanh & Quản lý, CNTT, Kỹ thuật, Luật từ các nhà xuất bản như: AMACOM, IGI Global, ASCE, World Scientific, Praeger, vv, và bộ sưu tập từ các Nhà xuất bản đại học như Cambridge, Amsterdam, Columbia, California, Princeton, Liverpool, Chicago,… Sách điện tử IG Publishing là một lựa chọn tối ưu cho các Trung tâm thông tin, trường đào tạo đa ngành như với các đầu sách có giá trị nội dung cao có chủ đề đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho đa dạng đối tượng từ học sinh đến cán bộ nghiên cứu.

Các chủ đề:

·               Châu Á học

·               Quản trị & Kinh doanh

·               Kỹ thuật

·               Khoa học xã hội & Nhân văn

·               Luật

·               Y học và khoa học sức khỏe

·               Các ngành khoa học

·               Các nhà xuất bản trường Đại học

·               Khoa học thường thức

·              


Các Nhà xuất bản tiêu biểu:

·               Anmol Publications

·               Business Express Press

·               Plunkett Research

·               Berghahn Books

·               Rowman and Littlefield

·               Hart Publishing

·               Springer Natural

·               World Scientific

·               Princeton University Press

·               Wiley


Cơ sở dữ liệu sách điện tử Springer cung cấp trong dự án Thư viện dùng chung  bao gồm 6.000 sách điện tử được xuất bản từ năm 2015 đến 2020. Toàn bộ sách được cấp quyền truy cập vĩnh viễn trên giao diện trực tuyến.

Link truy cập: https://portal.igpublish.com/iglibrary/

CƠ SỞ DỮ LIỆU SÁCH ĐIỆN TỬ SPRINGER

Springer Nature là nhà xuất bản khoa học hàng đầu thế giới, cung cấp nguồn dữ liệu chất lượng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thông tin sáng tạo. Hiện Springer đã phát triển hoạt động tại 20 quốc gia ở Châu Âu, Mỹ và khu vực Châu Á, với hơn 5,000 nhân viên.

Trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Y dược (STM), Springer Nature xuất bản hơn 3,000 tạp chí và hơn 6,000 cuốn sách mỗi năm, được xem là bộ sưu tập sách Khoa học, Công nghệ, Y dược lớn nhất toàn cầu.

1.             Kiến trúc, Thiết kế & Nghệ thuật

2.           Khoa học môi trường

3.           Khoa học hành vi                                                             

4.          Luật – KH xã hội & Nhân văn

5.           Y - Sinh học                                                                       

6.          Khoa học đời sống

7.           Kinh tế - Kinh doanh

8.          Vật liệu

9.          Hoá học

10.      Toán học

11.         Khoa học máy tính

12.       Dược

13.       KH nghiên cứu trái đất & Địa lý

14.      Triết học

15.       Kinh tế

16.       Vật lý

17.       Giáo dục & Ngôn ngữ

18.       Tâm lý

19.       Năng lượng

20.    Y tế công cộng

21.       Khoa học thực phẩm & Dinh dưỡng

22.     Khoa học Xã hội

23.     Kỹ thuật

24.    Thống kê

Cơ sở dữ liệu sách điện tử Springer cung cấp trong dự án Thư viện dùng chung  bao gồm 4.178 sách điện tử được xuất bản từ năm 2013 đến năm 2018. Toàn bộ sách được cấp quyền truy cập vĩnh viễn trên giao diện trực tuyến.

Link truy cập: https://link.springer.com/

Quý bạn đọc có thể xem và tải trực tuyến danh mục, tài liệu giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ http://bit.ly/2M1BArs.

Lưu ý: Đây là Cơ sở dữ liệu truy cập qua IP, chỉ sử dụng được từ các máy tính truy cập mạng nội bộ trong trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

          Trung tâm Thông tin thư viện