Tập huấn sử dụng website mới
27 tháng 12, 2013 bởi
Tập huấn sử dụng website mới
Trần Hữu Trung


Tại buổi tập huấn, KS. Vũ Trọng Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện và KS. Nguyễn Thị Cẩm Linh đã giới thiệu tổng quát về các vấn đề liên quan đến Website mới như: cấu trúc của trang; cách thức đăng và duyệt tin bài trên trang chủ (main site), trên trang của khoa, phòng, ban (level site); cách thức lưu ảnh và đăng ảnh lên kho lưu trữ ảnh IMG; cách quản trị website như: cập nhật thông tin về đơn vị, quản trị nội dung, quản lý các bài viết và chuyên mục bài viết, quản lý các liên kết web và chuyên mục liên kết web; quản lý các liên kết hình ảnh; thư viện hình ảnh, video …

 Website cũ của Trường Đại Dân lập Hải Phòng đã được hình thành và phát triển từ năm 2009. Trang thông tin điện tử này đã có nhiều đóng góp cho việc cập nhật thông tin về các hoạt động của nhà trường. Tuy nhiên, trước những nhu cầu ngày càng lớn hơn về việc cung cấp, tra cứu, sử dụng, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, trao đổi thông tin đa chiều từ nhà trường đến sinh viên, phụ huynh, các khoa, phòng, ban... khối Quản trị mạng của Trung tâm Thông tin Thư viện đã nghiên cứu và xây dựng thành công trang Web mới. Với giao diện đẹp, thân thiện, nhiều chức năng tiện ích, Website mới đã nhận được sự quan tâm và góp ý của các đơn vị nhằm giúp cho trang Web mới hoàn thiện hơn nữa.

Giao diện trang chủ Website cũ

...và Website mới

Trong thời gian tới, các đơn vị trong trường sẽ chủ động cập nhật, chia sẻ thông tin và hình ảnh của đơn vị nói riêng và trường ĐH Dân lập Hải Phòng nói chung đến với cộng đồng xã hội thông qua Webbsite mới.

Dự kiến lớp tập huấn tiếp theo diễn ra trong tuần 1 năm 2014.

Mai Hiên