Mỗi ngày 1 cuốn sách: Người thầy đầu tiên
14 tháng 11, 2014 bởi
Mỗi ngày 1 cuốn sách: Người thầy đầu tiên
Trần Hữu Trung


Cho dù ngày hôm nay, mỗi người trong chúng ta có thể đã thành đạt về một phương diện nào đó, có địa vị trong xã hội, song dù ở bất cứ nơi nào, trong sâu thẳm tâm hồn ta vẫn sáng chói hình ảnh của những người thầy đã từng dạy dỗ, dìu dắt ta trong mỗi chặng đường.

Đối với mỗi người, thời niên thiếu là một dấu ấn khó phai trong cuộc đời. Và trong những ngày chập chững bước đi đầu tiên ấy, người ta sẽ không thể nào quên những bàn tay đã dìu dắt họ đi trên con đường kiến thức của nhân loại. "Người thầy đầu tiên" của tác giả Aitmatov là một tác phẩm nằm trong dòng cảm xúc đó.

 "Người thầy đầu tiên" là một câu chuyện buồn và cảm động của những con người đã sống hết mình, đã yêu hết mình và cũng đã cống hiến hết mình. Người thầy đầu tiên, chàng thanh niên Đuysen đọc chưa biết hết mặt chữ cái. Cô học trò nhỏ Altưnai, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống giữa một ngôi làng trên thảo nguyên. Điều gì đã gắn kết hai người với nhau ... Ngọn gió nào đã làm thổi bùng lên ngọn lửa trong lòng họ - ngọn lửa đốt tan lớp băng tuyết ngàn đời bao phủ mảnh đất thảo nguyên này?
"Người thầy đầu tiên" đã được đưa vào giảng dạy ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhân dịp 20/11 Trung tâm Thông tin - Thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô giáo cùng tất cả các bạn sinh viên cuốn sách "Người thầy đầu tiên" của nhà văn Nga Aitmatov. Xin gửi tới bạn đọc gần xa món quà nhỏ để mỗi người có dịp hoài niệm về những gì đẹp đẽ, thiêng liêng nhất mà mình đã gặp trong cuộc đời.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện số Dspace. Link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/11380
Trân trọng giới thiệu !

Trung tâm Thông tin - Thư viện