Mỗi ngày 1 cuốn sách: Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể
11 tháng 8, 2015 bởi
Mỗi ngày 1 cuốn sách: Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể
Trần Hữu Trung


Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể được viết bởi Allan & Barbara Pease – hai chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực giao tế nhân sự và ngôn ngữ cơ thể và là những gì tinh hoa nhất của 30 năm tích lũy kiến thức và nghiên cứu.

Quyển sách gồm 19 chương đi từ những dấu hiệu cơ bản đến phức tạp nhưng được viết với lời lẽ giản dị để bất cứ đối tượng nào cũng có thể đọc và hiểu được một cách dễ dàng. Trong mỗi chương là nhiều phần nhỏ với những ví dụ trong các tình huống cụ thể và hình ảnh minh họa được chú thích rõ ràng. Riêng ở chương đầu tiên, tác giả cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về phi ngôn ngữ, những điệu bộ phổ biến và các quy tắc vàng để “đọc” ngôn ngữ cơ thể của người khác. Các chương tiếp theo đề cập đến những dấu hiệu từ các bộ phận khác nhau trên cơ thể gồm bàn tay, cánh tay, bàn chân, nụ cười, ánh mắt,… giúp bạn đọc vị được cảm xúc, suy nghĩ ẩn sâu bên trong của đối tượng giao tiếp. Bên cạnh đó, Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể cũng cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về sự khác biệt văn hóa của các nước trên thế giới, các dấu hiệu khi người khác lừa dối hay có ý định tán tỉnh bạn cũng như các kiến thức cơ bản để làm chủ một cuộc phỏng vấn công việc, và còn rất nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá.
Qua những bài học thú vị trong Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ nắm vững được những bí quyết vàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với người đối diện, nhận biết khi một số người đang nói dối, hiểu được những điều nên làm để có một cuộc phỏng vấn/thương lượng hiệu quả cũng như cách thức để chọn ra được những người bạn tâm đầu ý hợp về mọi mặt. Ngoài ra, với những bài trắc nghiệm nhỏ ở phần cuối quyển sách, bạn cũng có thể dễ dàng rèn luyện kỹ năng quan sát và theo dõi sự tiến bộ của mình mỗi ngày.
Thật vậy, ngôn ngữ cơ thể là cách biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất mà đôi khi trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không chú ý đến điều đó. Nhưng may mắn thay, chỉ cần biết được đầy đủ thông tin cần thiết cũng như rèn luyện kỹ năng này thường xuyên, mỗi con người chúng ta đều có thể trở thành một chuyên gia đọc vị người khác thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ. Đồng thời, hiểu rõ về điều này cũng giúp chúng ta ý thức được những biểu hiện phi ngôn ngữ của mình để điều chỉnh, từ đó mang lại khả năng giao tiếp tốt hơn… Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể là sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp và là một trong những chiếc chìa khóa vàng giúp bạn thành công mỹ mãn trong cuộc sống.
Cuốn sách hiện có tại Thư viện số Dspace. Link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/1336
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

Trung tâm Thông tin - Thư viện