Mỗi ngày 1 cuốn sách: 577 bài thuốc dân gian gia truyền
18 tháng 4, 2014 bởi
Mỗi ngày 1 cuốn sách: 577 bài thuốc dân gian gia truyền
Trần Hữu Trung


 • Ngày nay bệnh tật là mối đe dọa nguy hiểm luôn rình rập đối với sức khỏe con người. Y học hiện đại đã có những loại thuốc tân dược hiện đại có thể giúp con người ngăn ngừa cũng như điều trị những loại bệnh tật ấy. Ngành y học cổ truyền dân gian cũng có những bài thuốc hay và đặc biệt những loại thảo dược ấy chính là những cây cỏ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách “577 bài thuốc dân gian gia truyền” ra đời dựa trên nguyên bản của cuốn sách “557 bài thuốc dân gian gia truyền” của tác giả Âu Anh Khâm do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành.
  Cuốn sách giới thiệu tới các bạn những bài thuốc dân gian giúp chữa những căn bệnh thường gặp như: cảm nhẹ, sốt, ho, đau bụng, nôn mửa… cho đến những bệnh nghiêm trọng hơn một tý như: ho ra máu, sa dạ dày, sưng lá lách,…
  Với mỗi căn bệnh, độc giả sẽ được giới thiệu nhiều bài thuốc khác nhau giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình bài thuốc thích hợp với điều kiện mà mình hiện có. Cách chữa trị được hướng dẫn chi tiết từ triệu chứng bệnh đến liều lượng và cách bào chế và dùng thuốc, cuối cùng là những lưu ý khi dùng thuốc. Hầu hết những bài thuốc giới thiệu đều là những loại cây cỏ, sản vật rất thường gặp hay dễ dàng kiếm được trong cuộc sống hàng ngày. Phần cuối của cuốn sách là phần phụ lục với bài viết hướng dẫn ăn uống và biện pháp chống căn bệnh ung thư theo kinh nghiệm của người Nhật.
  Cuốn sách hiện có tại:
  - Thư viện số Dspace: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/5786 
  Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

  Trung tâm thông tin thư viện