Hướng dẫn SV khóa 21 sử dụng Thư viện và hệ thống HPU Net
28 tháng 11, 2017 bởi
Hướng dẫn SV khóa 21 sử dụng Thư viện và hệ thống HPU Net
Trần Hữu Trung


Từ ngày 13/11 đến 28/11/2017, Trung tâm Thông tin Thư viện đã tổ chức hướng dẫn cho các sinh viên khóa 21 về cách thức sử dụng hệ thống HPU Net, thư viện truyền thống và thư viện điện tử Dspace.

Thực tập sinh Vũ Công Minh giới thiệu với các em sinh viên khóa sau về hệ thống mạng trường

 Thông qua các bài giảng sinh động, súc tích đã giúp tân sinh viên Nhà trường biết được nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện, hệ thống các phòng, cách thức sắp xếp tài liệu trong kho, trên giá, cách tra tìm tài liệu, các quy định về sử dụng, mượn- trả tài liệu. Bên cạnh đó, các em cũng được hướng dẫn chi tiết cách tìm và tải tài liệu trong các cơ sở dữ liệu điện tử như Thư viện số Dspace, Tailieu.vn.
Song song với các nội dung về Thư viện, các tân sinh viên còn được hướng dẫn cặn kẽ về hệ thống mạng trường, website HPU, các phần mềm phục vụ học tập của sinh viên như Điều kiện môn học, thăm dò giảng dạy, Quản lý giảng đường, Tra cứu điểm, Văn phòng Hỗ trợ trực tuyến vp.hpu.edu.vn, cách cập nhật thông tin và đăng kí tài khoản đồng bộ acc để đăng nhập tới các ứng dụng và dịch vụ dành cho sinh viên Nhà trường.
Cuối mỗi buổi học, các tân sinh viên làm một bài test nhỏ với 20 câu hỏi để đánh giá mức độ hiểu bài ngay tại lớp của các em.
Hướng dẫn sinh viên khóa mới sử dụng Thư viện và HPU Net là hoạt động thường niên của Trung tâm Thông tin Thư viện trong nhiều năm qua. Đặc biệt, năm nay các em thực tập sinh khoa Công nghệ thông tin Nhà trường dưới sự tập huấn của các cán bộ Thư viện đã thực hiện tốt vai trò hướng dẫn nội dung khóa học cho các em sinh viên khóa sau . Điều đó càng khẳng định tay nghề và kỹ năng của các sinh viên Công nghệ thông tin năm cuối cũng như chương trình thực tập sinh của trường.

Thực tập sinh khoa Công nghệ thông tin rất chững chạc, nhiệt tình hướng dẫn sinh viên khóa sau nắm bắt nội dung khóa học (Trong ảnh là thực tập sinh Bùi Trần Lĩnh)

Thực tập sinh Trần Đình Quý hướng dẫn tân sinh viên tìm tài liệu điện tử

 

Các tân sinh viên tập trung nghe hướng dẫn và thực hành nội dung bài học trên máy tính

\

Cam Thảo