HPU tổ chức Thư viện lưu động trong kỳ thi THPT quốc gia
27 tháng 6, 2015 bởi
HPU tổ chức Thư viện lưu động trong kỳ thi THPT quốc gia
Trần Hữu Trung


Chỉ còn vài ngày nữa hơn 1 triệu thí sinh cả nước trong đó có các thí sinh Hải Phòng sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015. Chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của các thí sinh và gia đình về điều kiện ăn nghỉ, đi lại trong thời gian thi, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã dành 500 chỗ ở trong Khách sạn sinh viên cho các em. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức Thư viện lưu động tại khu Khách sạn sinh viên, để giúp phụ huynh học sinh trong khi chờ con thi có địa điểm nghỉ ngơi, giảm bớt lo lắng thông qua những trang sách, trang báo.

Thư viện lưu động HPU mở cửa từ 29/6/2015 đến hết ngày 4/7/2015, tại sảnh nhà A khu Khách sạn sinh viên. Với 200 đầu truyện, sách văn học, cách khoa học, kỹ năng dạy con làm giàu, bách khoa toàn thư, 20 loại báo tạp chí giải trí,…của Thư viện lưu động, phụ huynh học sinh sẽ tìm hiểu thêm được những kiến thức bổ ích trong thời gian chờ con em mình thi.
Các bậc phụ huynh có thể mượn tài liệu của Thư viện lưu động đọc tại chỗ (trong giờ hành chính), hoặc mượn về phòng nghỉ để đọc trong thời gian đăng ký nghỉ tại KSSV (với chứng minh thư hoặc Biên lai thu tiền ở KSSV).

Thư viện lưu động có không gian thoáng rộng, mát mẻ

Bạn đọc xem sách tại Thư viện lưu động

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Dân lập Hải Phòng thường xuyên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về sách, chương trình giới thiệu sách mới, ngày hội sách, phối hợp tổ chức Hội chợ sách,…để giới thiệu và đưa tài liệu đến với độc giả trong và ngoài trường, góp phần phát triển văn hóa đọc, nâng cao nhận thức cho bạn đọc.
Việc tổ chức chương trình Thư viện lưu động phục vụ phụ huynh thí sinh cũng như dành 500 chỗ ở trong Khách sạn sinh viên cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho thấy, Thư viện nói riêng và trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói chung luôn đồng hành và hỗ trợ cho thí sinh, giúp các em và gia đình yên tâm hơn, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi vô cùng quan trọng này.
Chúc các em làm bài tự tin và đạt kết quả cao nhất!

Cam Thảo