Đối thoại tháng 10 giữa Hiệu trưởng và cán bộ chủ chốt với sinh viên
4 tháng 11, 2014 bởi
Đối thoại tháng 10 giữa Hiệu trưởng và cán bộ chủ chốt với sinh viên
Trần Hữu Trung


Ngày 30/10/2014, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng cùng cán bộ chủ chốt với cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, Hội, đội sinh viên tự quản và trưởng phòng ở Khách sạn sinh viên.

Lần đối thoại sinh viên lần thứ 10 này được ghi nhận là lần có nhiều cán bộ chủ chốt các phòng ban và sinh viên tham gia đối thoại nhất từ trước đến nay. Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, dân chủ như thường thấy trong những lần đối thoại trước đây. Điều đó đã khiến cho các em sinh viên K18 rất ngạc nhiên, vì đây là lần đầu tiên kể từ ngày nhập học các em được tham gia một cuộc đối thoại dân chủ, công khai như thế tại HPU.
Rất nhiều vấn đề được các em quan tâm, phản ánh như: chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, định hướng nghề nghiệp, học phí, giáo trình học tập, hệ thống mạng wifi, các hoạt động của Đoàn- Hội, cơ sở vật chất phục vụ học tập, tinh thần thái độ của nhân viên phục vụ,…Có những câu hỏi cho thấy sự quan tâm sâu sắc của sinh viên khóa mới tới nghề nghiệp trong tương lai của mình như “Ngành kế toán cần học những gì?”, “Sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ làm được những vị trí nào?’,... Đặc biệt, vấn đề nhiều sinh viên đi học muộn đầu giờ trong thời gian đầu kỳ vừa qua đã được các thầy cô và sinh viên đối thoại rất sôi nổi, thẳng thắn, và đưa ra nhiều giải pháp nhằm chấm dứt thói quen có ảnh hưởng không tốt đến thái độ và kết quả học tập này. Các em cũng đồng tình với nhà trường rằng: đã là học đường cần phải có kỷ luật để rèn cho sinh viên có thái độ, tác phong và kỹ năng học tập, rèn luyện chuyên nghiệp, công nghiệp. Có như thế mới giúp các em học tập tốt trên giảng đường hôm nay, và chuẩn bị cho ngày mai các em ra trường có thể bắt kịp nhịp độ công việc một cách tốt nhất.
Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị: “Thầy mong muốn mỗi em sinh viên ở trong khu nội trú là một sinh viên tự quản, góp sức cùng nhà trường giữ gìn an ninh, môi trường sạch đẹp cho Khách sạn sinh viên”
Những câu hỏi, những vướng mắc của các em sinh viên đã được Ban lãnh đạo nhà trường và cán bộ chủ chốt các phòng ban lắng nghe, giải đáp cặn kẽ thỏa đáng và có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian tới, với tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đối thoại
TS. NGƯT. Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo, kế hoạch học tập
Thầy Vũ Ngọc Oánh - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính trả lời câu hỏi về mức thu học phí
Thầy Trần Hữu Trung, Giám đốc TTTT-TV giải đáp những vấn đề liên quan đến sách và mạng wifi ở hai khu Giảng đường và Khách sạn sinh viên
Thầy Nguyến Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường giải đáp thắc mắc của đại diện lớp QT1701N về việc phổ biến hiệu quả hơn nữa các hoạt động ngoại khóa của Đoàn - Hội đến sinh viên
Sinh viên Hoàng Thị Huyền - QT 1806K hỏi về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp trong tương lai
Sinh viên Ngô Thị Linh - NA 1801 hỏi về điều kiện, cách thức thi đầu vào và lộ trình học tập của lớp Quản trị tài năng
Sinh viên Đặng Quang Khánh – VH 1801 với câu hỏi về việc thi khảo sát tiếng Nhật hoặc tiếng Trung trong trường
Sinh viên Vũ Tùng - VH1801 đề xuất giải pháp ngăn chặn và chấm dứt tình trạng đi học muộn trong sinh viên

Nguyễn Thị Thơm