500 danh lam Việt Nam - 500 famous temples in Vietnam
18 tháng 11, 2013 bởi
500 danh lam Việt Nam - 500 famous temples in Vietnam
Trần Hữu Trung
 Cuốn sách bao gồm toàn bộ 1600 tấm ảnh và bài viết giới thiệu 500 ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam (108 ngôi chùa miền Bắc, 146 ngôi chùa miền Trung và 246 ngôi chùa miền Nam) ở 55 tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam thuộc ba Hệ phái Phật giáo Bắc tông, Nam tông và Khất sĩ do tác giả biên soạn và chụp ảnh lưu trữ.
Gần hai mươi năm qua, nhiều ngôi chùa Việt Nam đã trở thành nơi lưu giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc. Chùa không chỉ là nơi thể hiện tín ngưỡng tôn giáo trong đạo Phật, mà còn vừa là thực thể văn minh, vừa là thực thể văn hóa. Chùa là tổng thể của văn minh kiến trúc, điêu khắc, ảnh tượng, bia ký và pháp khí v.v... Chùa cũng là tổng thể của đời sống tinh thần, nơi trau dồi, rèn luyện nhân cách và lột bỏ tất cả những biểu hiện xấu của hành vi, cử chỉ, lời nói và nếp nghĩ của những ai tôn thờ Phật Thích Ca làm thầy tâm linh. Vì thế, chúng ta tìm hiểu ngôi chùa là để lãnh hội về nhiều phương diện của văn hóa Việt Nam, tâm thức Việt Nam.
Đây là cuốn sách thứ 12 về đề tài ngôi chùa Phật giáo của tác giả Võ Văn Tường đã xuất bản từ năm 1990 đến nay. Sách được trình bày bằng hai thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Anh giúp không chỉ độc giả trong nước mà cả độc giả nước ngoài cũng được tìm hiểu về những danh lam nổi tiếng của nước ta.

Xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em sinh viên tìm đọc cuốn sách tại Phòng đọc NCKH tầng 5 - Nhà G - Trung tâm Thông tin - Thư viện. Mã số sách: 915
 
Trung tâm Thông tin - Thư viện