Tọa đàm: “Quản lý thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội facebook” cùng nhà văn Trang Hạ
6 tháng 2, 2015 bởi
Tọa đàm: “Quản lý thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội facebook” cùng nhà văn Trang Hạ
Trần Hữu Trung


Sáng ngày 5/2/2015 tại hội trường F301 khu giảng đường trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Phòng Quan hệ công chúng và hợp tác quốc tế đã tổ chức buổi tọa đàm “Quản lý thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội facebook”. Diễn giả là Nhà văn, nhà báo, Blogger nổi tiếng Trang Hạ.

 

Ấn tượng đầu tiên về nhà văn Trang Hạ là một người cá tính và mạnh mẽ

Đến dự có Ông Bùi Tá Ký chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng. GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ chủ chốt các phòng ban, các thầy cô giáo cùng hơn 200 sinh viên đến từ các khoa, ngành.

Gần 200 sinh viên đến tham gia buổi tọa đàm

Ấn tượng đầu tiên của cán bộ và sinh viên HPU khi gặp nhà văn Trang Hạ là một người cá tính và mạnh mẽ. Chị đã trò chuyện và tháo gỡ những thắc mắc với các bạn sinh viên về cách xây dựng và quản lý hình ảnh của mình trên mạng facebook: Mạng xã hội Facebook cũng giống như một cánh rừng rộng lớn, với nhiều muông thú. Bạn có thể là Cừu hoặc Chó sói. Cừu thì luôn hiền lành có thể không nhận ra cạm bẫy. Còn Chó sói thì trong mọi việc, hành động duy nhất của nó là xâu xé.

 

Nhà văn Trang Hạ chia sẻ với các em sinh viên

Chị đã chia sẻ những câu chuyện về chính mình và những người bạn, người đồng nghiệp để đem đến những kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên khi sử dụng mạng facebook.Chị nhấn mạnh việc các bạn trẻ đừng cố gắng thể hiện mình ở trên mạng khác với thực tế. Bởi bạn có thể có được hình ảnh đẹp nhưng nó không bền vững.


"Thưa cô, làm thế nào để có một hình ảnh đẹp và bền vững trên facebook ?"

Qua buổi tọa đàm, qua những chia sẻ chân thành của nhà văn Trang Hạ, các bạn sinh viên đã có những định hướng đúng đắn nhằm tự xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp, bền vững trên mạng xã hội.

Cán bộ, giáo viên, sinh viên HPU chụp ảnh lưu niệm cùng nhà văn Trang Hạ

Tạ Thu Thúy