Thực tế chuyên đề - Du lịch biển đảo Cô Tô
20 tháng 11, 2013 bởi
Thực tế chuyên đề - Du lịch biển đảo Cô Tô
Trần Hữu TrungTrong 2 ngày (28 đến 29/9/2011), dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Thành Công, 18 bạn sinh viên hệ Liên thông khóa 4 ngành Văn hóa Du lịch đã có chuyến đi thực tế chuyên đề - Du lịch biển đảo Cô Tô.

Chuyến đi thực tế chuyên đề, là dịp để các bạn sinh viên Văn hóa du lịch thực hành kỹ năng chuyên môn, đồng thời nhằm trang bị cho sinh viên khả năng đối chiếu, giải thích các qui luật, hiện tượng, tìm hiểu và phân biệt sự khác biệt về du lịch biển đảo Cô Tô.

Cầu cảng Cô Tô

3h sáng ngày 28/09, sau khi xuất phát tại khách sạn sinh viên, đến 6h30 cùng ngày đoàn thực tế có mặt tại bến cảng Cái Rồng. Tại đây, đoàn xuống tàu khởi hành đi đảo Cô Tô. Hơn 3 tiếng ngồi trên tàu trong lòng vịnh Bái Tử Long, vượt qua đảo Quan Lạn, chặng đường từ cảng Cái Rồng đến đảo Cô Tô dường như ngắn lại bởi những tiếng nói cười của các thành viên trong suốt chuyến hành trình. Đối với đoàn thực tế, đây là lần đầu tiên các bạn được tham quan đảo Cô Tô nên các bạn tỏ ra rất hào hứng, xen lẫn ngạc nhiên, thích thú. Sau khi đến Cô Tô nhận phòng và ăn trưa, 14h chiều đoàn lên xe đi tham quan ngọn hải đăng, tại đây đoàn thực tế có thể ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô lớn, nhỏ, đảo Thanh Lân, đảo Hòn Dê…

Ngọn Hải Đăng Cô Tô

Tiếp tục chương trình, đoàn đến thăm bãi biển Hồng Vàn và Vàn Chải. Bãi Hồng Vàn nằm ở phía đông đảo, cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 6 km, nước lặng êm ả do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào, bờ cát trắng mềm mại với những thảm hoa muống biển. Khác với vẻ đẹp “của một cô gái yêu kiều” ở bãi Hồng Vàn, thì Bãi Vàn Chải nằm ở phía tây đảo, với bờ biển uốn cong, sóng vừa đủ lớn, bãi cát nhỏ li ti, mịn màng và tinh khiết, được ví như một “chàng trai kiêu dũng”.

Một tiết học ngoài trời tại bãi biển Hồng Vàn

Đan xen với các hoạt động trình tham quan là một số hoạt động tập thể, nhằm giúp các thành viên trong đoàn tăng cường sự hiểu biết và tinh thần đoàn kết, có kỹ năng xây dựng đội (nhóm).

Teambuilding game: “Tát cạn biển đông”

Teambuilding game: “Đua xe cut kit”

Một điều khá thú vị trong chuyến đi thực tế lần này là bữa tối của đoàn được tổ chức trên bãi biển Bác Hồ, với các món nướng trên bếp lửa than hồng. Những người đầu bếp giỏi và một đội ngũ nhân viên phục vụ lành nghề không ai khác chính là các thành viên của đoàn. Dường như ở nơi biển đảo này, mỗi món đồ nướng dẫu dân dã, bình thường cũng khiến cả đoàn khi thưởng thức phải trầm trồ, xuýt xoa về hương vị thơm ngon của từng món.

Tiệc nướng barbecue ngoài trời

Sáng 29/09 trước khi tạm biệt Cô Tô, đoàn thực tế đã đến dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo.

Tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô

8h sáng cùng ngày, đoàn lên tàu cao tốc khởi hành về bến cảng Cái Rồng trong sự luyến nhớ mãi, khó quên của tất cả các thành viên trong đoàn.

Tạm biệt Cô Tô trong sự luyến nhớ của mọi người

Lê Thành Công