Sinh viên Xây dựng với thách thức trong tương lai
7 tháng 11, 2016 bởi
Sinh viên Xây dựng với thách thức trong tương lai
Trần Hữu Trung


Nhằm mục đích giới thiệu về chương trình đào tạo, ngành nghề, đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa và cơ hội nghề nghiệp cho tân sinh viên khoá 20, chiều ngày 27/10/2016 vừa qua, tại Hội trường tầng 5 nhà G, khu Giảng đường, Khoa Xây dựng đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu giữa các thầy cô giáo của Khoa và đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn Thành phố với các em tân sinh viên xây dựng khóa 20 với chủ đề "Sinh viên Xây dựng với thách thức trong tương lai".


Đến tham gia giao lưu với thầy và trò Khoa xây dựng là đại điện các doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố Hải Phòng về lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công, tư vấn giám sát: ThS. KTS Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Đất Việt; ThS. KTS. Nguyễn Trí Tuệ - Giám đốc xí nghiệp Tư vấn thiết kế 6, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng –HCDC. Các vị khách mời, ngoài vai trò là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố còn là giảng viên thỉnh giảng của Khoa Xây Dựng, đã nhiều năm gắn bó với giảng đường trường Đại học Dân lập Hải Phòng, đã đến chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp của mình với các em tân sinh viên khóa 20 ngành Xây dựng.

Khi bước chân vào mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói chung và Khoa xây dựng nói riêng, hầu hết các em tân sinh viên đều rất bỡ ngỡ trước môi trường Đại học, một môi trường học tập hoàn toàn khác so với các bậc học trước đó. Các em băn khoăn sẽ phải học như thế nào, phương pháp học ra sao để có thể đạt kết quả tốt, và cả cơ hội tham gia các hoạt động Đoàn thanh niên như thế nào, và xa hơn sẽ là câu hỏi cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ ra sao…

Buổi giao lưu diễn ra đầy thân mật, gần gũi giữa các thầy, các trò và các khách mời. Những câu hỏi, những băn khoăn, trăn trở của các em tân sinh viên về việc học, tham gia các hoạt động Đoàn thể và công tác hướng nghiệp trong tương lai tuy còn rụt rè, lúng túng nhưng đều được các thầy cô, các vị khách mời giải đáp và chia sẻ tận tình, chu đáo.

TS. Đoàn Văn Duẩn - Trưởng Khoa Xây Dựng, giới thiệu về đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo của Khoa

ThS. Ngô Đức Dũng – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Xây dựng, giới thiệu phong trào Đoàn Thanh niên của Khoa

Sinh viên Thành lớp XD2001D đặt câu hỏi:“Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng trên địa bàn thành phố Hải phòng hiện nay và sắp tới như thế nào ạ?"

Sinh viên Lưu Tiến Dũng lớp XD1901D:“Sinh viên cần thay đổi phương pháp học tập như thế nào để có thể học tốt theo chuẩn AUN-QA?"

“Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với những kỹ sư có năng lực” - ThS. KTS Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Đất Việt

ThS. KTS. Nguyễn Trí Tuệ - Giám đốc xí nghiệp tư vấn thiết kế 6, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng –HCDC giao lưu với các em sinh viên

Các em sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô giáo và các vị khách mời

Các giảng viên Khoa Xây dựng chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời và sinh viên

Thông qua cuộc giao lưu, tuy thời gian ngắn ngủi nhưng phần nào cũng đã giải đáp được nhưng boăn khoăn, thắc mắc của các em tân sinh viên về ngành nghề mình đang theo học, cơ hội và thách thức trong tương lai như thế nào, để giúp các em có thêm động lực, niềm tin vào con đường nghề đã chọn. Chúc các em sẽ hoàn thành tốt khóa học để trở thành những Kỹ sư xây dựng góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung và Thành phố Hải Phòng nói riêng.


ThS. Ngô Đức Dũng