Sinh viên HPU “Tự tin tỏa sáng” tại FACELOOK 2010
26 tháng 11, 2013 bởi
Sinh viên HPU “Tự tin tỏa sáng” tại  FACELOOK 2010
Trần Hữu Trung


Gala Chung kết FACELOOK 2010 do Báo SVVN tổ chức đã diễn ra lúc 19h00, ngày 24/10/2010, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hà Nội với sự tham dự của 15 thí sinh xuất sắc nhất. Đêm Gala không chỉ chờ đợi các thí sinh “Tự tin tỏa sáng” như slogan của Cuộc thi mà còn mang lại nhiều thú vị thông qua chương trình văn nghệ sôi động, nhiều màu sắc, do chính các bạn sinh viên thể hiện.

Là một trong 15 sinh viên xuất sắc nhất, Nguyễn Thị Thùy Linh, ngành Văn hóa du lịch, đã mang theo hình ảnh của sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng giới thiệu với bạn bè trên khắp cả nước qua chương trình này.

Thùy Linh với nét dịu dàng, đằm thắm rất Việt Nam


Với tâm thế tự tin và thoải mái bước vào cuộc thi, Thùy Linh không chịu những áp lực thi cử mà coi Facelook là một sân chơi. Thùy Linh cho rằng, chương trình là một cuộc gặp gỡ và giao lưu đầy thú vị, nơi các bạn sinh viên được thể hiện bản lĩnh và tài năng. Hành trình đến với đêm chung kết của Thùy Linh là chặng đường trải nghiệm với rất nhiều kỷ niệm vui với các bạn bè đến từ các trường ĐH, CĐ và Học viện trên cả nước. Cô sinh viên năm thứ 4 ngành văn hóa du lịch đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong cuộc thi và là niềm tự hào của sinh viên trường.

Chương trình phát động Facelook đã được tổ chức thành công tại ĐH Dân lập Hải Phòng


Thùy Linh không giành được vị trí cao nhất của cuộc thi nhưng với những gì bạn thể hiện đã cho thấy sự cố gắng hết mình. Tham dự phần thi năng khiếu, Thùy Linh đã lựa chọn một tiểu phẩm để thể hiện khả năng diễn xuất. “Ngày trở về” là một câu chuyện xúc động của một cô gái đang chờ đợi người yêu từ chiến trường trở về. Trong cái ngày tưởng chừng hạnh phúc nhất khi anh lính trẻ sẽ trở về làm đám cưới thì thay vào đó là một bức điện báo tử. Cảm xúc dồn nén với mọi cung bậc, từ niềm vui của sự chờ đợi giây phút được gặp lại người yêu, đến tiếng khóc xé lòng khi cầm trên tay mảnh giấy báo tử. Tất cả điều đó đã được Thùy Linh tái hiện rất chân thật trên sân khấu của đêm Chung kết. Hội trường đã bị cuốn theo những cảm xúc rất chân thành ấy rồi vỡ òa trong tiếng vỗ tay khi vở kịch kết thúc. Vở kịch là một mảng màu làm nên bức tranh sinh động của Gala chung kết Facelook 2010.

Sinh viên Hải Phòng hào hứng với Facelook 2010.


So với các thí sinh khác, Thùy Linh gặp khá nhiều bất lợi. Trong suốt thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết, Thùy Linh thường xuyên phải di chuyển từ Hải Phòng đến Hà Nội, đêm chung kết không có sự cổ vũ và đồng hành của các bạn sinh viên nhà. Bên cạnh đó là một lịch học bận rộn của năm thứ tư cũng khiến Linh không thể dành cho cuộc thi 100% sức lực. Tuy nhiên, gương mặt khả ái, trong sáng và mang nét dịu dàng đặc trưng của một cô gái Việt Nam đã giúp Linh chinh phục Ban giám khảo và khán giả. Công với đó là nét năng động, sự tự tin rất hiện đại của Thùy Linh.
Tại đêm chung kết, các đồng chí cán bộ Đoàn trường cũng đã có mặt kịp thời để động viên Thùy Linh và chia sẻ niềm vui với bạn. Thùy Linh vinh dự là thí sinh duy nhất, đại diện cho sinh viên các trường ĐH, CĐ của Hải Phòng tham dự đêm chung kết. Được gặp gỡ và học hỏi từ những nghệ sĩ, người mẫu, hoa hậu nổi tiếng, bước đệm từ cuộc thi sẽ giúp Thùy Linh gặt hái những thành công trong thời gian tới. Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, Các thí sinh tham gia cuộc thi đủ điều kiện có thể trở thành người mẫu ảnh cho các ấn phẩm của báo Sinh Viên Việt Nam, được nhận học bổng tham gia các khóa học để trở thành người mẫu, diễn viên, ca sỹ, MC chuyên nghiệp… Sự thành công của Thùy Linh đã góp phần đánh dấu những bước phát triển tích cực các hoạt động Đoàn thể của trường trong thời gian qua theo hướng ngày càng hội nhập sâu hơn. Trước đó, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường cũng đã phối hợp cùng Báo SVVN tổ chức thành công chương trình phát động cuộc thi Facelook 2010 tại Hải Phòng.

Nguyễn Thanh Tùng