Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ
28 tháng 10, 2016 bởi
Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ
Trần Hữu Trung


Kính gửi: Các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng!

DH Dan lap Hai Phong phat dong ung ho dong bao Mien Trung bi thiet hai do mua lu

Những ngày qua, mưa lũ lớn đã xảy ra trên diện rộng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An, gây những thiệt hại về người và vật chất thật quá to lớn. Hàng ngàn người dân đang tuyệt vọng trên những mái nhà, đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, gia đình ly tán. Miền Trung đang chìm trong đau thương, khốn khổ. Công tác cứu trợ khẩn cấp cho những nạn nhân bị ảnh hưởng do lũ lụt là điều rất cần thiết. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đợt mưa lũ ở miền Trung tính đến ngày 18/10/2016 đã làm 47 người chết, mất tích và bị thương; khoảng 100.400 ngôi nhà, trên 3.000 ha lúa; hơn 11.000 ha hoa màu, 4.500 ha diện tích nuôi trông thủy lợi, đê điều bị hỏng nặng nề; cuộc sống của hàng vạn người dân miền Trung đang ở hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn rất cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Để góp phần xoa dịu những nỗi đau đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”; Thực hiện Công văn số 8323-CV/TWĐTN-TNNT ngày 17/10/2016 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung; Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Thông báo số 222TB/TĐTN-BTG ngày 21/10/2016 của Thành đoàn Hải Phòng về việc phát động Chương trình vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ gây ra; Ban Thường vụ Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng phát động các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà trường, bằng tấm lòng của mình cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Thời gian của đợt phát động từ ngày 25/10 đến 03/11/2016.

Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường giao cho Câu lạc bộ Phát thanh HPU trực tiếp vận động quyên góp và tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm của các thầy cô và các bạn sinh viên toàn trường. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đ/c Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường (ĐT: 0906.011783); đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường (0973.723280); đ/c Lê Quang Đức - UVBTK Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm CLB Phát thanh HPU (ĐT: 0129.494333).

Rất mong nhận được sự hưởng ứng cảu các thầy cô giáo và các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn trường.

 

Đoàn Thanh niên