Một buổi đồng hành cùng các “chiến sĩ HPU”
26 tháng 11, 2013 bởi
Một buổi đồng hành cùng các “chiến sĩ HPU”
Trần Hữu Trung


Chiều ngày 13/10, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường đã phối hợp cùng Ban Công tác sinh viên tổ chức thăm hỏi các tân sinh viên khóa 14 đang học môn giáo duc quốc phòng tại Trung tâm giáo dục quốc phòng trường ĐH Hải Phòng.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm với những tân sinh viên, đồng thời chuyến thăm cũng góp phần động viên tinh thần, giúp các tân sinh viên yên tâm học tập. Những món quà vật chất và tinh thần đã được gửi gắm tới hơn 1000 sinh viên đang học tập tại đây.

Có rất nhiều sinh viên lần đầu tiên xa gia đình và sống tự lập lâu đến vậy. Cảm giác bỡ ngỡ cũng đã qua và các tân sinh viên đã hòa nhập nhanh với môi trường học tập tại đây. Đó là cảm nhận chung của Đoàn công tác sau khi đi thăm 6 đại đội. Các tân sinh viên đã quen với cuộc sống quân ngũ từ tác phong đến ý thức, rất kỷ luật và nhanh nhẹn. Các bài tập trên thao trường mỗi ngày, các buổi học chính trị và những buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ là những khoảng thời gian ý nghĩa và nhiều kỷ niệm. Các bạn sinh viên đã rất hào hứng chia sẻ những kỷ niệm vui trong những ngày vừa qua với Đoàn công tác. Môi trường quân ngũ đã giúp cho các tân sinh viên trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là những tình cảm bạn bè, sự gắn bó với trường, lớp đã khởi đầu cuộc sống sinh viên ý nghĩa.

Chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp trong không khí thân mật, cởi mở giữa của các cán bộ giáo viên, các cán bộ Đoàn trường và các tân sinh viên. Sau thành công của đêm gala chào tân sinh viên, hình ảnh của Đoàn - Hội đã gần gũi và thật sự trở thành người bạn của các tân sinh viên. Với mong muốn sẽ là môi trường rèn luyện bản lĩnh và cơ hội để mỗi sinh viên khẳng định chính mình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên sẽ tiếp tục đồng hành trên mỗi chặng đường của các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh buổi thăm hỏi các tân sinh viên khóa 14:

Các “chiến sĩ HPU” chào đón Đoàn công tác bằng rất nhiều nụ cười

Đ/c Trần Ngọc Thái, Bí thư Đoàn trường,
Chủ tịch Hội sinh viên trường trao quà cho đại diện 1 Đại đội

Một buổi gặp gỡ đầy ắp tiếng cười, tiếng hát và rất nhiều tình cảm gắn bó

Cả đại đội cùng hòa mình vào một không gian cởi mở, vui vẻ

Trên thao trường

Trong giảng đường

Một chút nhớ nhà sau một ngày tập luyện vất vả

Cả phòng cùng ra nhận quà của Đoàn công tác

Vô tư, trẻ trung chào đón các Đoàn công tác

Mệt mỏi sau một ngày luyện tập cũng không làm giảm đi những tiếng cười

Kỷ luật ngay trong chương trình gặp gỡ


Nguyễn Thanh Tùng