Khoa Du lịch chào đón các bạn sinh viên ĐH Bách khoa Quế Lâm đến ĐH Dân lập HP học tập
22 tháng 9, 2016 bởi
Khoa Du lịch chào đón các bạn sinh viên ĐH Bách khoa Quế Lâm đến ĐH Dân lập HP học tập
Trần Hữu TrungNgày 09/9/2016, Khoa Du lịch - Đại học Dân lập Hải Phòng đón 14 bạn sinh viên đến từ khoa Quản trị du lịch - Đại học Bách khoa Quế Lâm, Trung Quốc sang học chương trình trao đổi tại Khoa trong học kỳ 1, năm học 2016 - 2017.

Đây là năm thứ 4 giữa hai trường thực hiện chương trình trao đổi. Theo thỏa thuận giữa hai trường, các bạn sinh viên sẽ học các môn: Tài nguyên du lịch Việt Nam, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch và Tiếng Việt. Song song với nội dung học lý thuyết trên lớp, Khoa sẽ bố trí xen kẽ các chương trình học trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

ThS. Đào Thị Thanh Mai - Phó trưởng Khoa Du lịch (ĐHDLHP) phát biểu chào mừng

các bạn sinh viên ĐHBK Quế Lâm đến học tập tại trường

Khi được hỏi về nguyện vọng, mục tiêu khi sang Việt Nam học tập, hầu hết các bạn chia sẻ: “Chúng em đã được nghe các anh chị khóa trên kể về trải nghiệm học tập tại Việt Nam và rất háo hức khi sang đây. Chúng em muốn được hiểu thêm về một nền văn hóa khác, muốn được thưởng thức các cảnh đẹp và đồ ăn ngon của Việt Nam”. Bạn nam có tên Hoàng Tiểu Khôn hài hước chia sẻ thêm: “Em được biết các cô gái Việt Nam rất xinh đẹp nên mục tiêu của em là tìm một bạn gái người Việt Nam!”.

Bạn Hoàng Tiểu Khôn với những chia sẻ hài hước: “Em được biết các cô gái Việt Nam rất xinh đẹp

nên mục tiêu của em là tìm một bạn gái người Việt Nam!”

Một trong hai cô giáo dẫn đoàn tên là Lý Tiểu Thông nói với chúng tôi: “Nhờ thành công của các chương trình trao đổi trước đây, sinh viên khoa Quản trị du lịch - Đại học Bách khoa Quế Lâm rất thích đăng ký chương trình này. Đặc biệt, một bạn cựu sinh viên của Khoa đã ra trường, phỏng vấn tuyển dụng thành công và được nhận vào một tập đoàn quốc tế lớn có chi nhánh ở Trung Quốc. Khi trở về giao lưu với sinh viên khóa sau, bạn ấy chia sẻ bí quyết rằng: Chính thời gian đi học trao đổi ở khoa Du lịch HPU đã giúp bạn ấy cải thiện tiếng Anh vì phải học các môn bằng tiếng Anh và giao tiếp với giảng viên, sinh viên người Việt hầu hết bằng tiếng Anh. Nghe như vậy, các sinh viên khóa sau lại càng có động lực muốn đăng ký đi học chương trình trao đổi với HPU”.

Cô giáo dẫn đoàn Lý Tiểu Thông chia sẻ về thành công của chương trình trao đổi giữa 2 trường

Tiếp nối thành công của những năm trước, Khoa Du lịch và Trường Đại học Dân lập Hải Phòng hy vọng các bạn sinh viên khoa Quản trị du lịch - Đại học Bách khoa Quế Lâm sang học tập tại trường năm nay sẽ có nhiều niềm vui và những trải nghiệm thật thú vị.

Một số hình ảnh của buổi đón tiếp:

Các bạn sinh viên chia sẻ về mong muốn, nguyện vọng khi học tập tại ĐHDLHP

Buổi tiếp xúc diễn ra trong không khí vui vẻ giữa lãnh đạo Khoa, Nhà trường

với các cô giáo và các bạn sinh viên ĐHBK Quế Lâm

ThS. Đào Thị Thanh Mai