Chung kết Ngôi Sao Thuyết Trình "Giới trẻ với vấn đề sống ảo"
9 tháng 2, 2015 bởi
Chung kết Ngôi Sao Thuyết Trình "Giới trẻ với vấn đề sống ảo"
Trần Hữu Trung


Vượt qua 11 đối thủ “nặng ký” đến từ các khoa ngành, thí sinh Vũ Thị Hoa lớp QT1801N với bài thuyết trình về mạng Facebook đã trở thành quán quân của cuộc thi Ngôi Sao Thuyết Trình 2015.

Th/s. Nguyễn Tiến Độ - Thành viên ban giám khảo: Giải thưởng được trao theo các tiêu chí cử chỉ hỗ trợ cho truyền đạt thông điệp, nội dung thuyết phục, giọng nói rõ ràng, có điểm nhấn, điểm dừng.

Lần đầu tiên, nhà thi đấu đa năng khu KSSV được lựa chọn là nơi tổ chức của Chung Kết cuộc thi Ngôi sao thuyết trình lần thứ 4.Trong chương trình, nhà tài trợ Oppo cũng trao tặng 01 Oppo Neo cho thí sinh đạt giải nhất và 01 Oppo Joy cho thí sinh đạt giải nhì.

Sau vòng thi Sơ khảo, BGK đã chọn lựa được 11 đại diện xuất sắc nhất tranh tài tại vòng chung kết của cuộc thi Ngôi Sao Thuyết Trình. Xoay quanh giới trẻ với vấn đề sống ảo, các thí sinh đã lựa chọn các chủ đề khác nhau như: mạng xã hội Facebook (Vũ Thị Hoa), các lợi ích của Gamne Online (Quách Bảo Ngọc), 2 mặt của thế giới Thực và Ảo (Phạm Thanh Bình), lối sống ảo trên mạng xã hội Facebook của giới trẻ hiện nay (Phạm Thị Phương Huyền), Sống ảo & hâm mộ thần tượng (Hoàng Yến Hải), Cuộc sống ảo khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh (Nguyễn Hải Yến), Tình yêu ảo qua internet (Đỗ Phương Mai). Ảo giác khi sử dụng điện thoại (Nguyễn Ngọc Long). Làm đẹp thời @ (Vũ Thanh Dung), tác hại của sống ảo (Nguyễn Thị Ngọc Mai). Tất cả đã tạo nên những phần thể hiện đa sắc màu và đầy thu hút. Do vậy, Ban Giám khảo đã rất khó khăn khi chọn ra các thí sinh nhận giải thưởng.

 

Một bông hoa dù có đẹp đến đâu nhưng nếu trông ở một nơi đất ô nhiễm thì cũng không thể phát triển.

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Vũ Thị Hoa - QT1801N

Giải nhì: Phạm Thị Phương Huyền - VH1701

Giải ba: Nguyễn Ngọc Long - ĐC1701

Nguyễn Hải Yến - QT1803N

Giải thí sinh có hình ảnh ấn tượng: Quách Bảo Ngọc – VH1802

 Giải thí sinh có Giọng nói ấn tượng: Hoàng Yến Hải QT1701 N

 Giải thí sinh có Bài thuyết trình ấn tượng: Vũ Thị Hoa - QT1801N

 

Các thí sinh từ trái qua phải: Phương Mai, Thanh Bình, Ngọc Mai, Thu Hiền, Vũ Hoa,

Hải Yến, Bảo Ngọc, Phương Huyền, Yến Hải, Thanh Dung, Ngọc Long.

Tuy nhiên, theo TS. Trần Đức Nga – Trưởng Ban tổ chức: "Dù có giải hay không, tất cả những thí sinh đã đến với cuộc thi đều nắm bắt được cơ hội trau dồi thêm kỹ năng thuyết trình của mình một cách tích cực và hiệu quả".

 

Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

Cuộc thi sau 4 lần tổ chức đã trở thành sân chơi uy tín để các bạn sinh viên nói lên quan điểm của mình và tự rèn luyện khả năng thuyết trình cá nhân. Trong những năm sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai với nhiều chú đề hấp dẫn và lý thú.

 Tạ Thu Thúy