Cách mua thẻ Pasmo
11 tháng 12, 2015 bởi
Cách mua thẻ Pasmo
Trần Hữu Trung


Sang Nhật điều khiến các bạn kinh hoàng chính là mua vé tàu. Đừng bị hớp dẫn bởi các máy bán vé tự động nhiều mầu sắc mà lao vào vì nó sẽ khiến các bạn kinh ngạc và đau đầu ngay lần đầu tiên sử dụng. Thứ nhất bạn không hiểu cách nó bán. Thứ hai là khi nhìn lên bản đồ đường ray bạn chả biết mình đang ở đâu và làm sao để đến được nơi muốn đến. Cuối cùng là ở Tokyo chẳng hạn đường ray mọc như nấm, một ga thôi cũng có đến 4,5 hãng loạn xì ngầu. Đã thế các hãng còn cạnh tranh nhau nên các máy bán vé cũng loạn xì ngầu mỗi cái một kiểu.

Một lời khuyên chân thành cho các bạn du học sinh là đừng dại dột ngó lên cái bảng gắn trên đầu mấy cái máy bán vé. Hãy dùng phần mềm Hyperdia hoặc lên mạng tìm kiếm đường trước. Nếu gấp quá có thể hỏi luôn nhân viên soát vé ngoài cổng. Khi nào bạn đã quen với mấy chữ Hán tự xinh đẹp nhảy múa tung tăng trên cái bảng thì hãy nhìn nhé.

Cách siêu đơn giản chính là sử dụng thẻ PASMO hoặc SUICA

Ở các nhà ga có máy bán thẻ tự động nhưng đơn giản nhất chính là bạn đến trung tâm bán vé ở ga( ticket information centre) và yêu cầu mua thẻ. Có tấm thẻ này trên tay, các bạn chẳng cần quan tâm nơi đó phải mua vé loại nào. Chỉ cần quẹt ngay cổng vào là nó tự động trừ tiền trong tài khoản. Siêu tiện lợi nhỉ? Thêm nữa thẻ này có thể thay tiền mặt để mua vé. Thay vì đút tiền vào thì bạn đút thẻ vào thôi.

Dưới đây là hướng dẫn cách mua thẻ Pasmo tại cây bán vé tự động.

 

Nguồn sưu tầm (sekovn.com)