Bản lĩnh và trung thực - Dấu ấn của sinh viên HPU tại sân chơi Rung chuông vàng năm thứ 5
26 tháng 11, 2013 bởi
Bản lĩnh và trung thực - Dấu ấn của sinh viên HPU tại sân chơi Rung chuông vàng năm thứ 5
Trần Hữu Trung


Game show Rung chuông vàng lần thứ 5 đã chính thức lên sóng VTV3 vào lúc 10h sáng Chủ nhật hàng tuần từ ngày 7 tháng 11 năm 2010. Sau 4 năm tổ chức Rung chuông vàng thật sự trở thành sân chơi trí tuệ và bổ ích của sinh viên cả nước.

Nhận lời mời của VTV3- Đài truyền hình Việt Nam, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã gấp rút tuyển chọn những gương mặt sinh viên ưu tú nhất (từ năm thứ 1 đến năm thứ 3) trong toàn trường để tham dự chương trình. Sau 1 tuần thông báo đã có hơn 400 bạn sinh viên đăng kí dự tuyển. Sau 2 vòng tuyển chọn với các câu hỏi hóc búa thuộc tất cả lĩnh vực: khoa học tự nhiên, xã hội, giáo dục, lịch sử, địa lý,… Ban tổ chức đã chọn được 55 bạn thí sinh xuất sắc nhất (50 thí sinh chính thức và 5 thí sinh dự bị) để tham dự chương trình Rung chuông vàng tại Hà Nội. Các bạn đã có buổi tập luyện rất nghiêm túc và vô cùng hào hứng tại nhà tập đa năng trước khi lên đường tham gia thi đấu. Trong buổi tập luyện này, các bạn sinh viên đã có một bài test như thật, được thầy cô luyện tập cách trả lời phỏng vấn trước ống kính, cách đi đứng, cách viết bảng trong khi thi.

Trước khi lên đường thi đấu, các bạn đã nhận được sự quan tâm, động viên từ phía lãnh đạo nhà trường. Thầy Hiệu trưởng đã có một buổi nói chuyện rất thân mật, dặn dò các bạn sinh viên rất nhiều điều, trong đó thầy luôn mong các bạn hãy mang tình thần thi đấu trung thực và nét đẹp văn hóa của HPU đến với cuộc chơi và hãy biết đánh thức con người “vĩ đại” có trong mỗi người để có thể giành được kết quả cao nhất.

Cuộc thi đã diễn ra tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) ngày 24/11/2010. Mặc dù mục tiêu cao nhất là rung được chuông vàng đã không thể thành hiện thực nhưng những dấu ấn sâu đậm của sinh viên HPU với chương trình là những thành công lớn nhất. Khác với chương trình Rung chuông vàng năm thứ 4, trong lần thi này 50 sinh viên của chúng ta có một buổi thi tài với 50 sinh viên đến từ Học viên Y dược học cổ truyền. Đối thủ của chúng ta đến từ một ngôi trường rất nổi tiếng về bề dày truyền thống học tập. Tuy nhiên 50 thí sinh của chúng ta đã rất tự tin nhập cuộc cùng sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía cổ động viên. Chúng ta có một màn Erobic rất tuyệt vời của nhóm Tik-tok, cùng với 5 thầy cô giáo cứu trợ vô cùng trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Mặc dù chỉ dừng lại tại câu hỏi số 15 (đội bạn dừng lại ở câu hỏi số 16) nhưng tất cả các thí sinh của chúng ta đã thể hiện một lối chơi vô cùng trung thực đúng như những gì các bạn được rèn luyện tại ngôi trường Đại học Dân lập Hải Phòng, cũng như thầy hiệu trưởng mong muốn và căn dặn các bạn trước khi lên đường.

Một cuộc thi ý nghĩa đã khép lại. Tất cả cảm xúc là niềm tự hào vì ở đâu sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng cũng thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và bản sắc của trường. Dù thành tích cao nhất không thuộc về sinh viên HPU nhưng quan trọng hơn cả qua cuộc thi này, khán giả cả nước sẽ biết đến sinh viên HPU bằng: “Trí tuệ, bản lĩnh và sự trung thực”.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 10h, Chủ nhật ngày 19/12/2010 trên sóng VTV3. Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên HPU tại sân chơi này:

Tiết mục Aerobic mở màn của nhóm Tik-tok

100 sinh viên sẵn sàng nhập cuộc (đội HPU mặc áo trắng)

Chăm chú lắng nghe câu hỏi…

và đưa ra đáp án chính xác từ những câu hỏi đầu tiên.

10 thầy cô ra tay cứu trợ trong trò chơi ném bóng.

Phần giao lưu giữa sinh viên HPU (áo trắng) với sinh viên trường bạn.

Màn kết của chương trình.