Thực tế môn học Quan trắc Môi trường tại Trung tâm Quan trắc và Công nghệ Môi trường thuộc Sở Tài nguyên Môi trường của thành phố Thái nguyên
28 tháng 11, 2013 bởi
Thực tế môn học Quan trắc Môi trường tại Trung tâm Quan trắc và Công nghệ Môi trường thuộc Sở Tài nguyên Môi trường của thành phố Thái nguyên
Trần Hữu Trung


 Một trung tâm đứng đầu các tỉnh phía bắc về trang thiết bị và kỹ thuật quan trắc môi trường. Đây là dịp để các bạn sinh viên ngành Môi trường hiểu rõ được ý nghĩa công tác Quan trắc môi trường trong việc đánh giá chất lượng môi trường và quản lý môi trường đồng thời còn biết rõ được các công việc cụ thể của Quan trắc Môi trường.

Đoàn xuất phát tại khách sạn sinh viên từ 5h sáng ngày 12/4, đến 10h30 đoàn thực tế có mặt tại thành phố Thái Nguyên.

Ảnh chụp cả đoàn tại Trung tâm Quan trắc và Công nghệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Thái Nguyên

14h cùng ngày Đoàn đến Trung tâm Quan trắc và Công nghệ Môi trường thuộc sở Tài nguyên Môi trường thành phố Thái nguyên. Đến đây đoàn được Cô Nguyễn Minh Hải PGĐ trung tâm và Cô Nguyễn Thu Nga trưởng phòng Quan trắc tiếp đón rất nhiệt tình. Tập trung trong phòng hội trường của Trung tâm các bạn sinh viên được Cô Hải PGĐ trung tâm giới thiệu về lịch sử và sự phát triển của Trung tâm và sau đó đoàn được Cô Nga trưởng phòng QTMT dẫn đến các phòng thí nghiệm của Trung tâm giới thiệu về các máy móc và trang thiết bị quan trắc ở đây.

Các bạn sinh viên đang chăm chú lắng nghe các anh trong đội quan trắc hướng dẫn cách lấy mẫu nước trên sông Cầu

16h đoàn tiếp tục theo các anh chị trong đội quan trắc đi học cách lấy mẫu nước ở sông Cầu. Tại đây các bạn sinh viên được anh trưởng nhóm quan trắc hướng dẫn rất nhiệt tình và say mê cách lấy mẫu nước sông như thế nào và những điều cần lưu ý khi lấy mẫu nước để tránh sai sót làm kết quả phân tích bị sai lệch không đại diện.

Các bạn sinh viên đang học cách lấy mẫu bụi và mẫu khí tại Trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Đến 7h30 ngày hôm sau đoàn tiếp tục theo các anh chị trong đội quan trắc đi lấy mẫu bụi và không khí tại trung tâm thành phố Thái Nguyên. Sau hai buổi làm việc các bạn sinh viên đã làm quen và gần gũi thân mật với các anh chị trong đội quan trắc. Thật là vui và tự hào khi được nghe anh trưởng nhóm tâm sự rằng trước đấy anh cũng là sinh viên của Trường Đại Học Dân lập Đông Đô và anh rất ấn tượng với sinh viên trường ĐHDL- HP. Trong đợt thực tập tốt nghiệp khóa trước có một sinh viên của khoa môi trường là Lưu Thị Vân cũng về đây thực tập, bạn đó rất chăm chỉ và ham học hỏi và gặp đoàn ngày hôm nay đã để lại ấn tượng tốt về công tác đào tạo của trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Cả đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng với các anh chị trong đội Quan trắc

Trước lúc chia tay Đoàn và các anh chị trong đội quan trắc cùng chụp ảnh kỷ niệm. Các bạn sinh viên ai nấy đều vui vẻ bắt tay thân mật với các anh chị trong nhóm Quan trắc bày tỏ biết ơn sự nhiệt tình hường dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp cho thế hệ trẻ của các anh chị và mong có ngày gặp lại.

Trước khi tạm biệt thành phố Thái nguyên Đoàn không quên ghé thăm Hồ Núi Cốc một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Thái nguyên. Cô trò vào động Huyền thoại và cùng bơi thuyền trong động với cảnh thật thơ mộng và được nghe truyền thuyết về câu chuyện tình thật cảm động của chàng Cốc và nàng Công, một người đau, nước mắt thành sông, một người chờ... chờ hóa đá.

Các bạn sinh viên cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm tại Hồ núi Cốc

13h30, Đoàn lên đường về Hải Phòng trong cảm giác nhớ mãi, khó quên của tất cả các thành viên.

Nguyễn Thị Kim Dung