Nghiệm thu thành công đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử
19 tháng 3, 2014 bởi
Nghiệm thu thành công đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử
Trần Hữu Trung


Chiều ngày 12/3/2014, Hội đồng Nghiệm thu nhà trường đã nghiệm thu thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình hãm động năng động cơ dị bộ ba giai đoạn có hiệu suất cao” của sinh viên Khoa Điện – Điện tử.

Mặt trước của mô hình thực tế


Mặt sau của mô hình thực tế


Chủ nhiệm đề tài là sinh viên Nguyễn Đình Hải – lớp ĐC1301, tham gia thực hiện đề tài còn có Đỗ Trung Kiên, sinh viên lớp ĐC1301.

Dưới sự hướng dẫn của GS.TSKH Thân Ngọc Hoàn, Trưởng khoa Điện - Điện tử, nhóm tác giả đã chọn và nghiên cứu sâu về hệ thống hãm động năng, với mục đích chính là xây dựng mô hình hãm thành công động cơ dị bộ ba giai đoạn với hiệu suất cao. Sau khi nghiên cứu, lựa chọn, lắp và tiến hành thí nghiệm thành công mô hình hãm với động cơ có sẵn trong phòng thí nghiệm của nhà trường, đề tài đã được bảo vệ thành công trước Hội đồng nghiệm thu nhà trường và được đánh giá có tính khả thi cao. Đề tài đã được xếp loại Khá.

Các tác giả đề tài chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng Nghiệm thu nhà trường

Thành công của đề tài không chỉ mở ra triển vọng cải tiến và nâng cao chất lượng hệ thống hãm động năng động cơ dị bộ rô to lồng, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất,... mà còn góp phần đưa mô hình hãm động năng động cơ dị bộ thành bài thí nghiệm trong môn học Truyền động điện tự động trong nhà trường. Đồng thời qua đó còn cho thấy, sinh viên HPU rất chịu khó học hỏi, nghiên cứu khoa học, với mong muốn biến kiến thức trong sách vở thành công cụ phục vụ cho cuộc sống.


Nguyễn Thị Thơm