Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của khoa Ngoại ngữ
29 tháng 4, 2016 bởi
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của khoa Ngoại ngữ
Trần Hữu Trung


Ngày 09/4/2016, trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Biên soạn tài liệu bổ trợ cho kỹ năng nói” của ThS. Đinh Thị Thanh Bình - Giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Việc đào tạo ngoại ngữ tại HPU luôn chú trọng đến cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bởi đích cuối cùng của việc học ngoại ngữ là có thể sử dụng được những kiến thức mình đã học, vận dụng vào thực tế công việc, giao tiếp thành thạo với người bản xứ. Tuy nhiên, việc học tiếng hán có nhiều hạn chế trong việc tìm kiếm giáo trình, sách chuyên khảo cho sinh viên, trước thực trạng đó, tác giả đã nghiên cứu và biên soạn tài liệu bổ trợ cho kỹ năng nói tiếng hán - tập 2.
 
Chủ nhiệm đề tài
Chủ nhiệm đề tài báo cáo trước hội đồng
Qua thời gian nghiên cứu từ việc đánh giá giáo trình, đánh giá thực tế quá trình dạy và học liên quan đến kỹ năng nói; khảo sát - thăm dò lấy ý kiến của sinh viên, tham khảo các ý kiến của chuyên gia cũng như các giảng viên trong khoa, tác giả đã soạn thảo cuốn tài liệu bổ trợ kỹ năng nói phục vụ việc dạy và học tiếng hán trong mười bài với mười chủ đề khác nhau: Kể về một chuyến đi du lịch; Tết truyền thống; Đi khám bệnh; Đám cưới; Thời tiết; Giao thông; Người bạn đời lý tưởng; Công việc lý tưởng; Mua sắm; Dự định sau khi tốt nghiệp.
Đó là các chủ đề có tính ứng dụng rộng rãi cho tất cả các đối tượng dạy và học tiếng hán, giúp định hướng, tư duy và luyện kỹ năng nói cho sinh viên.
Quang cảnh buổi nghiệm thu đề tài
Kết quả của đề tài được hội đồng xếp loại tốt với 86,8 điểm.

Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng