Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của khoa Môi trường
12 tháng 7, 2017 bởi
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của khoa Môi trường
Administrator


Ngày 04/7/2017, trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của khoa Môi trường.

1. Đề tài: Nghiên cứu phương pháp khử clo dư trong nước thải rửa chai của công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản mắm Cát Hải của sinh viên Trần Thị Út Thảo; Nguyễn Duy Thanh lớp MT1801 dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Kim Dung; ThS. Nguyễn Thị Mai Linh - Giảng viên khoa Môi trường
Đề tài về vấn đề xử lý môi trường về nguồn nước thải rửa chai trong các nhà máy chế biến mắm, điển hình là Công ty cổ phần Chế biến dịch vụ thủy sản mắm Cát Hải. Kết quả của đề tài được hội đồng đánh giá cao về khả năng ứng dụng trong thực tế cho việc xử lý nước thải rửa chai trong các nhà máy sản xuất nước mắm nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo sự cân bằng cho hệ sinh thái.
2. Đề tài: Tối ưu hóa các thông số công nghệ đến quá trình chế biến tỏi đen bằng phương pháp nhiệt của sinh viên Vương Diệu Hằng, Nguyễn Thị Trang lớp MT1801 dưới sự hướng dẫn của TS. Võ Hoàng Tùng - Giảng viên khoa Môi trường
Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men và chế biến nhiệt của tỏi thường trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và ẩm độ. Trong quá trình lên men và xử lý nhiệt với các phản ứng hóa học khác nhau làm thay đổi hương vị (mất đi vị hăng của tỏi, thay vào đó là vị chua ngọt); màu sắc của tỏi (tỏi từ màu trắng chuyển sang màu đen) và làm tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất SAC, S-allyl... Tỏi đen có tác dụng làm giảm Cholestẻon, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường...
Qua quá trình triển khai đề tài, nhóm tác giả đã tìm ra nhiệt độ thích hợp cho chế biến tỏi đen ở 700C, trong 14 ngày cho kết quả đạt chất lượng tốt nhất.
Một số hình ảnh của buổi lễ nghiệm thu:


Các tác giả báo cáo trước Hội đồng
 



Phản biện nhận xét kết quả của đề tài
 
Sản phẩm tỏi đen của nhóm nghiên cứu

Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng