Nghiệm thu đề tài NCKH Đặc điểm kiến trúc chùa cổ thời Lý – Trần trên địa bàn thành phố Hải Phòng
16 tháng 6, 2015 bởi
Nghiệm thu đề tài NCKH Đặc điểm kiến trúc chùa cổ thời Lý – Trần trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Trần Hữu Trung


Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, thực hiện theo kế hoạch của nhà trường cũng như góp phần vào việc đẩy mạnh phong trào NCKH trong toàn khoa, Khoa Xây dựng đã tổ chức buổi Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2014 – 2015 vào lúc 14h00 ngày 05 tháng 06 năm 2015 tại phòng E201.

Đề tài “Đặc điểm kiến trúc chùa cổ thời Lý - Trần trên địa bàn thành phố Hải Phòng” do ThS Nguyễn Thế Duy hướng dẫn nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Huyên, Nguyễn Công Toàn lớp XD1502K thực hiện.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu bảo vệ đề tài

Đến dự buổi nghiệm gồm thu đề tài có TS Giang Hồng Tuyến - Phó Phòng QLKH&ĐBCL. Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS Đoàn Văn Duẩn - Chủ tịch HĐ, ThS Chu Anh Tú - UV (PB1), ThS Nguyễn Thị Nhung - UV (PB2), ThS Đào Hữu Đồng - UV, KTS Chu Phương Thảo - UV ( Thư ký) cùng giảng viên hướng dẫn và các nhóm sinh viên thực hiện đề tài NCKH.

ThS Nguyễn Thị Nhung đọc câu hỏi phản biện đề tài

Trải qua nhiều vòng xét duyệt , đề tài đã được duyệt cấp kinh phí và tiến hành thực hiện nghiên cứu trong vòng 09 tháng (8/2014 - 05/2015). Buổi nghiệm thu diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi với nhiều ý kiến góp ý của Hội đồng có chất lượng cao về mặt học thuật. Sau buổi nghiệm thu, nhóm sinh viên cũng nhận thấy kết quả nghiên cứu đạt được trong thời gian nghiên cứu vừa qua, cũng như những vấn đề còn tồn tại của đề tài và sẽ tiếp tục hoàn thiện công trình để tham gia các giải thưởng cao hơn. Đề tài đã được duyệt nghiệm thu và xếp loại Tốt.

Hội đồng nghiệm thu đề tài chụp ảnh lưu niệm với nhóm sinh viên chủ nhiệm đề tài

Đối với mỗi sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, bên cạnh việc học tập các môn trên lớp, nghiên cứu khoa học được xem như một trong những nhiệm vụ và trách nhiệm của sinh viên. Nó không chỉ cung cấp cho chúng ta cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn chúng ta yêu thích, mà còn cho ta một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho chúng ta cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều phía.

Chu Phương Thảo