Hội thảo khoa học về đề tài cấp thành phố của Khoa Điện - Điện tử
18 tháng 4, 2016 bởi
Hội thảo khoa học về đề tài cấp thành phố của Khoa Điện - Điện tử
Trần Hữu Trung


Ngày 14/4/2016 Khoa Điện - Điện tử kết hợp với Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chât lượng tổ chức Hội thảo khoa học báo cáo tổng kết kết quả đề tài nghiên cứu cấp thành phố với tên đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy cắt CNC 3 trục và thử nghiệm trong chế tác sản phẩm mỹ nghệ” của GS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn và nhóm nghiên cứu.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đánh giá bên ngoài gồm: PGS.TS Nguyễn Tiến Ban - Trưởng khoa Điện cơ Đại học Hải Phòng; ThS. Phạm Văn Tuấn - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng; ThS. Trần Quốc Cường - Hiệu phó trường Cao đẳng Viettronic; ông Đỗ Quang Thịnh - Chủ tịch Hội cơ khí Hải Phòng; ThS. Phạm Đức Thuần - Trưởng phòng nhân sự trường Cao đẳng Hàng Hải I - kiêm giảng viên khoa Điện. Về phía nhà trường có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo; GS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn - Trưởng khoa Điện - Điện tử, Chủ nhiệm đề tài; các thành viên trong Hội đồng khoa học và Đào tạo; tập thể giảng viên trong khoa Điện - Điện tử và các thành viên trong Ban chủ nhiệm đề tài.
Đại diện Ban chủ nhiệm đề tài, TS. Nguyễn Trọng Thắng - Phó CN Đề tài đã trình bày khái quát các kết quả đã làm được trong thời gian nghiên cứu, như: tổng quan về máy CNC 3 trục và cơ sở lý thuyết để xây dựng máy CNC 3 trục; thiết kế máy CNC 3 trục điêu khắc gỗ; quá trình thi công, lắp giáp và căn chỉnh máy CNC 3 trục điêu khắc gỗ, tiếp đó là quá trình vận hành máy gia công sản phẩm.
Ban chủ nhiệm đề tài và các chuyên gia
 
TS. Nguyễn Trọng Thắng giới thiệu về quá trình vận hành máy
Qua trình bày báo cáo của nhóm tác giả, các chuyên gia đã đóng góp rất nhiều ý kiến quý báu giúp báo cáo đề tài hoàn thiện hơn trước hội đồng nghiệm thu như việc chuẩn bị các sản phẩm buổi nghiệm thu, nâng cao tính thẩm mỹ cho máy, hoàn thiệt báo cáo theo đúng mẫu quy định của Sở KHCN TP Hải Phòng…


TS. Nguyễn Trọng Thắng báo cáo kết quả của đề tài trước các chuyên gia
 
Ban chủ nhiệm đề tài ghi lại ý kiến đóng góp của các chuyên gia
Đề tài thành công đã góp phần làm chủ được công nghệ chế tạo máy CNC, chủ động trong bảo trì, sửa chữa máy và sản xuất CNC, giữ được môi trường sạch, giảm sức lao động nặng nhọc cho người lao động trong sản xuất sản phẩm mỹ nghệ.
Dù chưa chính thức nghiệm thu nhưng nhóm tác giả đã nhận được 02 đơn đặt hàng, chúc mừng nhóm nghiên cứu và mong rằng sau khi nghiệm thu sẽ có thật nhiều đơn đặt hàng đến với HPU.
 
Các chuyên gia cùng xem quá trình vận hành của máy máy CNC 3

Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng