Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên Khoa Điện - Điện tử
22 tháng 11, 2013 bởi
Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Trần Hữu Trung


Ngày 23/8/2014, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa Điện - Điện tử.

  1. Đề tài:“Thiết kế, xây dựng hệ thống điều khiển động cơ một chiều kích từ độc lập ứng dụng lý thuyết điều khiển phẳng” củaGS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn và ThS. Nguyễn Trọng Thắng

Lý thuyết phẳng với ưu thế mạnh trong việc hạn chế tính phi tuyến của đối tượng trong điều khiển, lý thuyết phẳng có khả năng ứng dụng rất lớn trong tương lai. Tuy nhiên, lý thuyết phẳng cho đến nay còn khá mới mẻ và chưa có phương pháp tổng quát để chứng minh tính phẳng của các đối tượng cụ thể, việc nghiên cứu áp dụng lý thuyết phẳng vào thực tiễn còn khá hạn chế. Qua quá đề tài, nhóm tác giả đã nghiên cứu chi tiết về lý thuyết phẳng và chỉ ra khả năng ứng dụng của tính phẳng trong động cơ điện một chiều kích từ độc lập và xây dựng mô hình động phẳng của động cơ điện một chiều, đồng thời nhóm tác giả đã xây dựng thành công cấu trúc hệ thống điều khiển cho động cơ điện một chiều với các vòng điều khiển dòng điện và tốc độ.

Kết quả của đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về định hướng nghiên cứu cho các đề tài tiếp theo, khả năng ứng dụng của đề tài trong thực tiễn và trong giảng dạy. Đề tài được xếp loại xuất sắc.

Các tác giả đề tài chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng nghiệm thu

  1. Đề tài: “Xây dựng nội dung các bài thí nghiệm kết nối PLC với Wincc” củaGS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn và ThS. Ngô Quang Vĩ


Việc sử dụng các bộ phận lập trình PLC riêng rẽ không đáp ứng được yêu cầu điều khiển của một hệ Scada, cần phải kết hợp thêm các bộ hiển thị HMI. WinCC là một hệ thống phần mềm HMI chuyên ứng dụng để giám sát, điều khiển và thu thập dữ liệu của hệ thống tự động hóa quá trình sản xuất. Nhóm tác giả đã nghiên cứu và kết nối thành công giữa PLC và WinCC thông qua các quy trình công nghệ của dây chuyền sản xuất bia tươi, dây chuyền trộn bê tông, dây chuyền sản xuất mì ăn liền, dây chuyền sản xuất rượu nho và sản xuất sữa ngô. Qua các kết quả nghiên cứu của đề tài, nhóm tác giả đã xây dựng thành công 5 bài thí nghiệm giúp sinh viên có thể tiếp cận với thực tế công nghệ cũng như khả năng khai thác PLC và các phần mềm trên máy tính một cách chủ động.

Kết quả của đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về khả năng ứng dụng của đề tài trong thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận với mô hình thực tế. Đề tài được xếp loại tốt.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ nghiệm thu đề tài:

Chủ tịch Hội đồng tặng hoa chủ nhiệm đề tài

Các tác giả đề tài chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng nghiệm thu

Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng