Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2
31 tháng 12, 2013 bởi
Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2
Trần Hữu Trung


Ý thức được tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào công tác giảng dạy và học tập, đồng thời báo cáo kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên trong năm vừa qua, ngày 28/12/2013 Khoa Điện – Điện tử trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 2 tại phòng E201. Tới dự hội nghị khoa học có GS.TSKH Thân Ngọc Hoàn - Trưởng khoa Điện – Điện tử, TS.Giang Hồng Tuyến - Phó trưởng phòng QLKH & ĐBCL.

Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2 (1).jpg

Hội nghị tổ chức với mục đích động viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên trong Khoa Điện - Điện tử đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Tại hội nghị, các cán bộ, giảng viên của Khoa Điện - Điện tử đã báo cáo những kết quả nghiên cứu mới nhất về các lĩnh vực công nghệ của Điện tử - Điện công nghiệp với các báo cáo:

1, Phương pháp điều khiển kích từ DFIG trong hệ thống phát điện nối với lưới trên cơ sở kỹ thuật đồng dạng tín hiệu cảm ứng Rotor

 2, Thuật toán Bussgang cho cân bằng kênh mù của các kênh băng cơ bản

3, Kiểm toán năng lượng trong các xí nghiệp công nghiệp tại Việt Nam

4, Phần tử hạn chế dòng điện ngắn mạch: khái niệm – phạm vi ứng dụng và tình trạng phát triển

5, Các giải pháp tăng hiệu quả sử dụng hệ thống chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời”

6, A 355W – class S – band compact Wilkinson combiner unit with LDMOS FET power amplifiers for wireless power transmission

7, Truyền hình độ phân giải siêu cao SUPER HI-VISIO (SHV)

8, Xây dựng các bài thí nghiệm biến tần phục vụ cho môn thí nghiệm truyền động điện của bộ môn Điện tự động Công nghiệp

9, Động cơ điện nam châm vĩnh cửu không chổi than dùng cho ô tô điện và ô tô điện lai.

10, Nghiên cứu năng lượng sóng biển Việt Nam.

Với những ý kiến trao đổi, thảo luận trong buổi báo cáo làm cho không khí của hội nghị thêm phần sôi nổi, hào hứng. Hy vọng với những buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm thực tế như thế này, các giảng viên Khoa Điện-Điện tử có thể giao lưu học hỏi được nhiều điều từ đồng nghiệp, để luôn cập nhật được những công nghệ, kiến thức mới giúp cho việc giảng dạy và xây dựng Khoa ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2 (2).jpg

GS.TSKH Thân Ngọc Hoàn với đề tài :” Động cơ điện nam châm vĩnh cửu không chổi than dùng cho ô tô điện và ô tô điện lai”

Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2 (3).jpg

Giảng viên Nguyễn Huy Dũng với đề tài: “Truyền hình độ phân giải siêu cao SUPER HI-VISIO (SHV)”

Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2 (4).jpg

Ths. Đoàn Hữu Chức với báo cáo khoa học:” Các giải pháp tăng hiệu quả sử dụng hệ thống chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời”

Hội nghị khoa học Khoa Điện - Điện tử lần 2 (5).jpg

Ths. Nguyễn Đoàn Phong với báo cáo: “Phần tử hạn chế dòng điện ngắn mạch: khái niệm – phạm vi ứng dụng và tình trạng phát triển”Cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị khoa học lần 2

Mai Hiên