Giới thiệu công cụ thiết kế Infographic trực tuyến
5 tháng 6, 2016 bởi
Giới thiệu công cụ thiết kế Infographic trực tuyến
Trần Hữu Trung


Xu hướng bây giờ là người ta càng ngày càng ưa dùng infographic vì nó làm cho bài báo, bản báo cáo hay bài thuyết trình nhiều số liệu trông hấp dẫn hẳn lên, giúp người đọc tiếp thu thông tin hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Đáp ứng xu hướng tất yếu đó, trên mạng có rất nhiều địa chỉ cung cấp công cụ tạo infographic trực tuyến mà không cần đến Photoshop và những kỹ năng thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp. Các công cụ trên mạng có sẵn rất nhiều khuôn mẫu để chúng ta lựa chọn và từ đó chỉ việc điền thêm thông tin, thông số cần thiết.

Một trong những công cụ tạo infographic online phổ biến nhất là Piktochart & Easelly (Easel.ly). Theo Piktochart tự giới thiệu thì công cụ này hiện nay có hơn 500 khuôn mẫu infographic và có hơn 1,2 triệu người đã lập tài khoản Piktochart để tạo infographic. Đương nhiên cũng có nhiều mẫu đòi hỏi tài khoản trả phí (29 USD/tháng hoặc 290 USD/năm). Bài viết dưới đây xin giới thiệu 2 ứng dụng thiết kế Infographic trực tuyến: Easelly (Easel.ly) & Piktochart một cách cơ bản nhất.

Ví dụ khi sử dụng Infographic viết bài:

Có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng 2 phần mềm Piktochart & Easelly theo link dưới đây:

- Hướng dẫn tạo Infographic online trên trang Piktochart: http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-tao-infographic-online-bang-cong-cu-picktochart-118476.ict

- Hướng dẫn tạo Infographic online trên trang Easelly: https://www.youtube.com/watch?v=rp7AiCDevws